HLV Park Hang-seo: "Thật nặng nề nếu ĐT Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, tôi sẽ cố gắng để không bị xấu hổ"

GG, Theo Nhịp sống Việt 21:03 16/06/2021

Sau chiến dịch vòng loại World Cup 2022 tại UAE, HLV Park Hang-seo đã có bài phỏng vấn khá dài về cảm xúc khi cùng ĐT Việt Nam làm nên lịch sử.

Dù để thua UAE 2-3 trong trận đấu cuối cùng của bảng G, tuy nhiên, Việt Nam vẫn lọt vào vòng cuối cùng World Cup 2022 với tư cách là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đây là kỳ tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Vì thế, HLV Park Hang-seo và các học trò được coi là những người hùng.

Khi được hỏi về cảm giác lúc biết tin ĐT Việt Nam chắc suất đi tiếp, HLV Park chia sẻ: "Tôi biết tin Australia dẫn trước Jordan 1-0 khi trận đấu của Việt Nam còn 45 phút nữa sẽ kết thúc. Khi đó, chúng tôi đã chắc chắn đi tiếp. Tôi có thể thoải mái theo dõi các học trò thi đấu với UAE.

Đầu trận, chúng tôi để thủng lưới liên tục. Nói thật là cảm giác đó thật khó chịu. Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi đã trở lại với trận đấu và rút ngắn tỷ số. Dù không thắng nhưng đó là sự an ủi lớn. Trong phòng thay đồ, biểu cảm của các cầu thủ không được tốt. Chúng tôi đi tiếp nhưng để thua ở trận cuối, không ai quá phấn khích cả".

HLV Park Hang-seo: Thật nặng nề nếu ĐT Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, tôi sẽ cố gắng để không bị xấu hổ - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo hoàn thành chiến dịch vòng loại World Cup thành công (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Dubai, UAE)

Nói về vòng loại cuối cùng World Cup 2022, HLV Park đánh giá đây sẽ là thử thách cực đại cho đội tuyển Việt Nam.

"Có sự khác biệt rất lớn giữa hai vòng. Tôi biết điều này vì đã từng trải qua. Nói thật nhé, tôi đang nghĩ làm thế nào để mình không bị xấu hổ đây (HLV Park cười). Tôi sẽ cố gắng hết sức. Với các cầu thủ, đây sẽ là trải nghiệm quý báu khi họ chạm trán các đối thủ hàng đầu châu Á. Tuy tình hình là chúng tôi có thể sẽ gặp Hàn Quốc. Với tôi, cảm giác đó sẽ thật nặng nề nhưng cũng là vinh dự". HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trong khi làm nhiệm vụ cùng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã nhận tin không vui khi cậu học trò cũ Yoo Sang-cheol qua đời. Điều này đã khiến tâm trạng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc đi xuống rất nhiều.

HLV Park Hang-seo: Thật nặng nề nếu ĐT Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, tôi sẽ cố gắng để không bị xấu hổ - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn trực tuyến

Ông Park chia sẻ: "Sau buổi tập hôm đó, tôi thấy mình vừa bỏ lỡ cuộc gọi của Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc. Sau đó, tôi gọi lại và nhận được tin về Yoo (HLV quá cố Yoo Sang-cheol). Thật tiếc vì tôi chẳng thể giúp được gì. Tôi đã nhìn lại bản thân mình rất nhiều, tự hỏi rằng tại sao tôi lại sống thế này? Có lẽ tôi cần giành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống chăng?".

Đêm 16/6, HLV Park Hang-seo cùng học trò sẽ về Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm