HLV Park Hang-seo: "Quang Hải muốn thi đấu trận ngày mai nên tôi gọi lên tuyển"

An To, Theo Tổ quốc 12:27 31/05/2022

Buổi họp báo trước trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Afghanistan đã diễn ra vào sáng nay 31/5.

Trong buổi họp báo trước trận đấu giao hữu với Afghanistan, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi họp báo trước trận: "Việc Quang Hải tiếp xúc với đội của Áo nên CLB họ có nhiều điều khoản, nếu chấn thương ở SEA Games sẽ rất khó cho Hải dù cậu ấy rất muốn dự SEA Games. Tôi đã trao đổi nhiều với Hải để chắc ăn, tránh chấn thương nên tôi không để Quang Hải dự SEA Games. Trận ngày mai tôi cũng hỏi Quang Hải có tham gia không và cậu ấy nói rất muốn tham gia nên tôi mới gọi lên tuyển. Còn việc ngày mai có ra sân không thì tôi không chắc, chưa nói được".

HLV Park Hang-seo: Quang Hải muốn thi đấu trận ngày mai nên tôi gọi lên tuyển - Ảnh 1.

Quang Hải sẽ bỏ ngỏ khả năng ra sân vào trận đấu giao hữu với Afghanistan ngày mai (1/6) (Ảnh: An Tô)

Đội tuyển Việt Nam đã tập trung từ ngày 28/5 TP.HCM nhưng bất ngờ vắng mặt trợ lý Lee Young-jin khi trước đó ông vẫn có mặt cùng đội tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Park Hang-seo cho biết: "Ngày 4/6, con trai trợ lý Lee kết hôn nên anh đã trở về nhà vì việc quan trọng của gia đình".

HLV Park Hang-seo: Quang Hải muốn thi đấu trận ngày mai nên tôi gọi lên tuyển - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo trong phòng họp báo (Ảnh:An Tô)

"Ở Việt Nam chưa có HLV chuyên cho đội tuyển mà chỉ có các HLV hỗ trợ, các trợ lý. Anh Đức đăng học bằng pro để làm HLV, anh ấy đã chuẩn bị sẵn con đường chuyên nghiệp nên Anh Đức có mặt ở tuyển rất quan trọng để có thêm kinh nghiệm lâu năm ở tuyển. Anh Đức cùng sinh hoạt lâu rồi nên sẽ đóng góp tốt cho BHL về việc trao đổi thông tin với cầu thủ. Việc chọn Anh Đức, tôi đã trò chuyện với VFF để chuẩn bị cho tương lai của bóng đá Việt Nam", HLV Park Hang-seo nói về trợ lý Anh Đức.

Trận đấu giao hữu quốc tế đội tuyển Việt Nam với Afghanistan sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 1/6. Đây là trận đấu giao hữu quốc tế đầu tiên của thầy trò ông Park Hang-seo, kể từ trận hòa 1-1 với tuyển Nhật Bản hôm 31/3 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Về phía đối thủ, HLV Afghanistan cho biết: "Đây là đội hình mạnh nhất của đội tuyển Afghanistan, chỉ trừ một ngôi sao đang thi đấu tại Thụy Điển sẽ bay thẳng đến Ấn Độ. Chúng tôi sẽ sử dụng đội hình xuất phát mạnh nhất để đấu tuyển Việt Nam, tiếp cận trận đấu một cách nghiêm túc cùng mục tiêu giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam”.

Trong ngày hôm nay (31/5), cả hai đội tuyển đã có buổi làm quen sân Thống Nhất trước khi trận đấu chính thức ngày mai vào diễn ra.

https://kenh14.vn/hlv-park-hang-seo-quang-hai-muon-thi-dau-tran-ngay-mai-nen-toi-goi-len-tuyen-20220531120948602.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14