HLV Park Hang-seo: Không muốn chia tay đội tuyển Việt Nam bằng thất bại trước Indonesia!

TIỂU PHÙNG, Theo Tiền Phong 11:22 08/01/2023

Ông Park Hang-seo cho biết trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 trước Indonesia trên sân Mỹ Đình ngày mai có ý nghĩa rất quan trọng với ông.

HLV Park Hang-seo: Không muốn chia tay đội tuyển Việt Nam bằng thất bại trước Indonesia! - Ảnh 1.

"Trận ngày mai có ý nghĩa rất quan trọng với tôi, bởi đó có thể là trận cuối cùng tôi dẫn dắt Việt Nam vì đôi bên đã thống nhất chia tay sau giải. Nếu thắng, tôi còn thêm hai trận chung kết. Tôi không muốn chia tay đội bằng thất bại ở bán kết. Chúng tôi sẽ cố gắng để chơi tốt nhất có thể" - HLV Park Hang-seo nói.

Mối quan hệ giữa HLV Park Hang-seo và ông Shin Tae-yong vốn không mấy tốt đẹp. Sau trận lượt đi tại Bung Karno, HLV Shin Tae-yong cho biết đã muốn tiến tới bắt tay ông Park Hang-seo, nhưng đồng nghiệp bên phía Việt Nam lại né tránh. Tại cuộc họp báo hôm nay, HLV Park Hang-seo cho rằng, Indonesia cần chứng minh năng lực trước Việt Nam bằng kết quả trên sân bóng.

"HLV Shin Tae-yong có lý khi cho rằng Indonesia đã tiến bộ, ngang trình Việt Nam và Thái Lan. Nhưng tôi nghĩ HLV thì nên chứng minh bằng kết quả trên sân, không nên nói suông. HLV phải chịu trách nhiệm cho kết quả của đội bóng. Tôi không đánh giá HLV đội khác. Đúng là Indonesia mạnh lên và tôi mong họ chứng minh điều đó bằng kết quả trận đấu. Nếu mai thua, tôi sẽ thừa nhận một cách sòng phẳng. Còn nếu tôi thắng, mong ông Shin đừng nói thế nữa, xin đừng nói suông mà hãy chứng tỏ bằng kết quả" - ông Park cho biết.

HLV Park Hang-seo: Không muốn chia tay đội tuyển Việt Nam bằng thất bại trước Indonesia! - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo khẳng định ông và các học trò đã chuẩn bị 200% tinh thần cho cuộc đối đầu Indonesia ngày mai (ảnh Hữu Phạm)

Về phía mình, HLV Park Hang-seo cho biết đã luôn nỗ lực với sự hỗ trợ của Chính phủ và VFF để có đội ngũ mạnh, kết quả được sự đánh giá từ phía người hâm mộ.

Đề cập đến việc áp dụng VAR cho AFF Cup, ông Park cho rằng điều này sẽ giúp giải đấu tốt hơn, hạn chế tranh cãi và giảm bớt áp lực cho các trọng tài. "Trọng tài cũng là con người, có thể mắc sai lầm trong một vài khoảnh khắc. VAR sẽ giảm bớt sai sót của trọng tài" - ông Park Hang-seo nói.

Theo HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã hoàn tất việc chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Indonesia. Một số cầu thủ đã truyền nước để giúp phục hồi thể lực tốt hơn. Ông Park cho biết ông và các học trò đã chuẩn bị "200% tinh thần" cho cuộc chiến đấu ngày mai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày