HLV Nguyễn Quốc Tuấn: "Kỳ nghỉ Tết sắp tới khiến tôi cảm thấy lo lắng cho U22 Việt Nam"

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 17:48 30/01/2019

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ chính thức nghỉ Tết từ ngày 29 âm lịch tới đây trước khi tập trung trở lại vào ngày 4 âm lịch để chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á sẽ diễn ra sau đó 1 tuần. Tuy nhiên, chính quãng nghỉ này của các tuyển thủ lại khiến HLV Nguyễn Quốc Tuấn và BHL đội tuyển U22 Việt Nam phải đau đầu.

Phải tới tận ngày 3/2 tới đây, đội tuyển U22 Việt Nam mới chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài 5 ngày. Bởi thế, vào chiều 30/1, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn ra sân tập luyện để chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 17/2 tại Campuchia. 

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khá lo lắng về quãng nghỉ tương đối dài của các học trò: "Thực sự đây là điều khiến ban huấn luyện khá lo lắng. Bởi với phong tục tập quán của Việt Nam thì ngày Tết tất cả mọi người đều sẽ có nhiều hoạt động vui chơi, thăm gia đình, bạn bè. Bởi thế nên khi các cầu thủ về nghỉ Tết trong vòng 5 ngày cũng ảnh hưởng tới thể lực. Vì vậy, BHL đội tuyển U22 Việt Nam phải có kế hoạch chuẩn bị cho từng cầu thủ trong những ngày nghỉ như vậy". 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Kỳ nghỉ Tết sắp tới khiến tôi cảm thấy lo lắng cho U22 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khá lo lắng cho các cầu thủ khi về nghỉ Tết. Ảnh: Trung Hiếu

Việc được xả hơi hoàn toàn trong vòng 5 ngày Tết chắc chắn sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới các cầu thủ đang trong quá trình chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á. Nhưng theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, ông tin tưởng ở các học trò của mình và cũng đã có những giáo án dành cho các cầu thủ vào những ngày Tết sắp tới. 

"Tôi nghĩ rằng bây giờ các cầu thủ cũng đã tự ý thực được sự nghiệp của mình và có sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng đã có bài tập gửi về cho các em để tiếp tục tập luyện tại nhà. Ngoài ra, sau khi trở lại tập trung, tôi và các cộng sự cũng đã có kế hoạch để giúp các cầu thủ lấy lại được thể lực và thể trạng tốt nhất", vị thuyền trưởng của U22 Việt Nam chia sẻ.

Bên cạnh nỗi lo về tình trạng thể lực của các cầu thủ sau kỳ nghỉ Tết, BHL đội tuyển U22 Việt Nam cũng phải đau đầu về điều kiện thi đấu tại giải đấu sắp tới. Theo đó, tại giải U22 Đông Nam Á săp tới, các cầu thủ Việt Nam sẽ phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Điều đó gây ra sự lo lắng cho cả các cầu thủ cũng như ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam. 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Kỳ nghỉ Tết sắp tới khiến tôi cảm thấy lo lắng cho U22 Việt Nam - Ảnh 2.

Đội tuyển U22 Việt Nam cũng đã có những trận đấu tập trên mặt sân cỏ nhân tạo để làm quen với cảm giác thi đấu sắp tới tại Campuchia. Ảnh: Trung Hiếu

" Việc phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo khiến các cầu thủ tỏ ra rất ngại. Bởi mặt sân cỏ nhân tạo cứng hơn mặt sân cỏ tự nhiên và rất dễ gây ra chấn thương. Tuy nhiên, ban huấn luyện cũng đã có kế hoạch để các cầu thủ được tập luyện và làm quen với cảm giác thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Từ đó, các em sẽ tự có cho mình cảm giác tốt nhất khi chính thức bước vào giải". HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết. 

Giải U22 Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 17/2 tại Campuchia. Theo đó, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ nằm chung bảng A với các đối thủ là Thái Lan, Timor Leste và Philippines. Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có trận đấu giao hữu cuối cùng với CLB Sài Gòn FC sau kỳ nghỉ Tết trước khi chính thức bước vào giải. Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm