HLV Mai Đức Chung: "Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games"

M52, Theo Trí Thức Trẻ 23:40 09/11/2019

Chiều 9/11, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã trả lời báo chí về công tác chuẩn bị cho SEA Games 30 đang đến gần.

SEA Games 30 đang đến rất gần. Hai nội dung bóng đá nam và bóng đã nữ sẽ diễn ra trước cả ngày khai mạc đại hội thể thao Đông Nam Á. Bên cạnh đội tuyển U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng là một trong những niềm hy vọng lớn đạt huy chương vàng SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines. HLV Mai Đức Chung cũng đã có những kế hoạch cụ thể để săn vàng SEA Games.

"SEA Games này có nhiều khó khăn đang chờ đợi. Philippines đang là chủ nhà, đang thay máu bằng lực lượng “Phi kiều”. Tuyển nữ Thái Lan vừa thua ta trên sân nhà, giờ họ cũng rất quyết tâm. Cầu thủ nữ chúng ta không được tự mãn và phải bỏ chức vô địch AFF lại phía sau.

Tối 10/11, đội nữ Việt Nam sẽ sang Nhật tập huấn, thi đấu 3 trận, sau đó về TP. Hồ Chí Minh vào ngày 20 và đến ngày 22 thì đội sẽ lên đường sang Philippines. Ngày 26/11 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan và đến ngày 29 sẽ đối đầu Indonesia", HLV Mai Đức Chung chia sẻ về sự chuẩn bị cho SEA Games 30 khi tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán đại kình địch Thái Lan ở ngay từ vòng bảng.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 2019.

HLV Mai Đức Chung cũng tiết lộ thêm rằng, khi tuyển nữ Việt Nam đi du đấu ở Séc và Nhật bản, có những CLB của nước ngoài hỏi mua cầu thủ của mình như Trương Thị Kiều, Tuyết Dung, Khổng Thị Hằng (thủ môn), Hồng Nhung, Huỳnh Như,... Điều đó là động lực rất lớn cho các cô gái trong hành trình theo đuổi đam mê với trái bóng tròn.

Trước thềm SEA Games 30, thầy Chung cũng đem kỉ niệm SEA Games 2005 khi tuyển nữ Việt Nam được Viêt kiều tại Philippines mua đồ ăn, nấu ăn cho để kể với các học trò giúp đội tuyển có thêm niềm vui, sự hứng khởi cho hành trình sắp tới.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam vui vẻ tập luyện chiều 9/11.

Theo lịch, tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu tuyển nữ Thái Lan ở trận đấu mở màn ngày 26/11. Ngày 29/11, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp tuyển nữ Indonesia. Nếu vượt qua vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam sẽ đá trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 5/12 và ngày 8/12 là ngày diễn ra các trận đấu tranh huy chương đồng, huy chương vàng.

Bên cạnh những nội dung về SEA Games, HLV Mai Đức Chung một lần nữa chia sẻ với báo chí về mong muốn phát triển bóng đá nữ nước nhà. Theo ông, bóng đá nữ cũng cần các ông bầu đầu tư tài chính, xây dựng các CLB lớn mạnh để tạo nguồn lực vững chắc cho đội tuyển Quốc gia.

"Bóng đá nữ vốn từ trước đến nay đã khó khăn, đến giờ Thái Nguyên nổi cộm nhất, rồi đến Sơn La. Cuộc sống của các cháu, các em rất bấp bênh. Lương rất ít, chỉ 1,3 triệu/người, không thể giúp đỡ gia đình được.

Vốn bóng đá nữ đã ít người chơi, giờ tình trạng thế người ta lại càng ít tham gia. Nữ giới ra sân lại ảnh hưởng nhan sắc, đen da, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Thêm nữa, giá mà có rằng buộc như lương cao lên thì người ta sẽ chơi ngay. Vừa được theo đuổi đam mê, vừa có thu nhập ổn định thì họ sẽ theo được tốt hơn".

Một số hình ảnh trong buổi tập chiều 9/11 của đội tuyển nữ Việt Nam:

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 4.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 5.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 6.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 7.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 8.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 9.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 10.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 11.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 12.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 13.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm