Hit khủng của BTS bất ngờ bị ca sĩ vô danh “hạ gục” trên BXH khiến Knet nghi gian lận: “Có thể đánh bại sức mạnh stream của ARMY sao?”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 06/03/2020

Nam ca sĩ này đã soán ngôi đầu của BTS trên BXH, thậm chí vượt qua cả những “quái vật nhạc số” như IU, Zico khiến Knet nghi ngờ về tính minh bạch trong thứ hạng của anh.

Sau khi BTS comeback vào ngày 21/2, bản hit "ON" của họ liên tục đứng đầu ở nhiều BXH lớn tại Hàn Quốc, trong đó có Genie. Thế nhưng mới đây, ca khúc của "nhóm nhạc toàn cầu" đã bất ngờ mất ngôi đầu bảng, tụt xuống vị trí thứ 2 bởi bài hát mới phát hành của Ovan – 1 cái tên có phần xa lạ với fan Kpop.

Ca khúc mới của Ovan soán ngôi đầu của BTS trên BXH Genie

Ngày 5/3, Ovan đã ra mắt ca khúc "I Need You". Bài hát nhanh chóng no.1 BXH Genie một cách bất ngờ, không những đẩy BTS xuống hạng 2 mà còn vượt mặt IU và Zico dù ca khúc "I Give You My Heart" và "Any Song" của 2 nghệ sĩ này đã "làm mưa làm gió" BXH suốt thời gian qua, thậm chí từng đạt Perfect All-kill.

Hit khủng của BTS bất ngờ bị ca sĩ vô danh “hạ gục” trên BXH khiến Knet nghi gian lận: “Có thể đánh bại sức mạnh stream của ARMY sao?” - Ảnh 2.

"I Need You" của Ovan vượt hit của BTS, IU và Zico để giành vị trí đầu bảng

Điều đáng nói là MV "I Need You" của Ovan trên YouTube đến nay mới đạt 29 nghìn lượt xem, khiến cư dân mạng nghi ngờ nam ca sĩ này đã gian lận để có vị trí cao.

Hit khủng của BTS bất ngờ bị ca sĩ vô danh “hạ gục” trên BXH khiến Knet nghi gian lận: “Có thể đánh bại sức mạnh stream của ARMY sao?” - Ảnh 3.

Bài hát no.1 BXH nhưng MV của Ovan đến nay mới đạt 29 nghìn view

"I need you" MV - Ovan

Trước tin đồn thao túng BXH, Ovan đã lên Instagram thanh minh: "Tôi không muốn bị tổn thương. Tôi không muốn bị ghét bỏ. Tôi không nói dối. Tôi xin lỗi vì không xứng đáng. Tôi xin lỗi nhưng tôi không hề gian lận".

Hit khủng của BTS bất ngờ bị ca sĩ vô danh “hạ gục” trên BXH khiến Knet nghi gian lận: “Có thể đánh bại sức mạnh stream của ARMY sao?” - Ảnh 5.

Lời thanh minh của Ovan trên mạng xã hội

Dù vậy, cư dân mạng Hàn Quốc vẫn hết mực nghi ngờ về thứ hạng ca khúc mới của Ovan. Họ thắc mắc rằng tại sao 1 ca sĩ không mấy tên tuổi lại có thể đánh bật được BTS – người có fandom ARMY hùng hậu "chống lưng" và có ca khúc trụ vững BXH suốt những tuần qua. Knet bình luận:

"Đây là ai?"

"Anh ta biết mọi người sẽ cáo buộc mình gian lận nên đã cố đi trước 1 bước để đánh bại tất cả. Anh ta muốn mọi người tin rằng mình có thể đánh bại sức mạnh stream của ARMY sao? Một ca sĩ mà đến hôm nay người ta mới nghe lần đầu á?"

"Anh ta "trúng mánh" nhưng chẳng ai biết là ai? Cậu là ai thế?"

"Thế thì chắc hẳn phải có fandom hạ gục được BTS, IU và Zico đúng không?"

"1 kẻ vô danh tôi mới nghe lần đầu có thể đánh bại được IU, Zico và BTS?"

"Quá là khó tin, lố bịch quá".

"Tôi không nghĩ anh ta hiểu là chuyện đó có khả thi".

"Đánh bại được cả fandom ARMY á? Chẳng buồn cười chút nào".

"Vào 8h55 sáng, MV của anh ta đạt 26 nghìn lượt xem sau 14 tiếng phát hành… Và giờ anh ta thống trị BXH".

"Bằng chứng cho thấy hàng trăm nghìn ARMY không thể đánh bại kết quả máy tính tạo ra. Chỉ cần chạy một tập lệnh và nó sẽ chạy ở tốc độ của máy móc, không có lỗi nào và sẽ stream đúng giờ, mọi lúc. Thật đáng kinh ngạc là nó có thể hạ gục hàng trăm ngàn người như vậy. Tất cả nghệ sĩ cần làm là phủ nhận mọi chuyện, và các công tố viên cũng chẳng thể làm gì".

Ovan là rapper sinh năm 1997, hoạt động dưới trướng công ty Romantic Factory từ năm 2017. Cách đây 2 năm Ovan từng vướng vào nghi vấn gian lận nhạc số khi thứ hạng bài hát "TWENTY" của anh tăng đột ngột dù thời điểm ấy nam ca sĩ vẫn là tên tuổi vô danh.

Nguồn tham khảo: NB

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ OVAN gian lận thứ hạng trên BXH?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm