BTS lại gây tranh cãi chuyện lên hình: V xuất hiện vài giây ngắn ngủi trong khi Jimin được ưu ái trong MV "Black Swan" khiến fan phẫn nộ

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 05/03/2020

Fandom BTS lại lâm vào “nội chiến” xoay quanh thời lượng lên hình của các thành viên trong MV “Black Swan”.

Ngày 4/3, BTS đã chẳng hẹn mà tung phiên bản chính thức của MV "Black Swan" – single mở đường của album "Map of the Soul: 7". Thế nhưng cộng đồng ARMY chưa kịp tận hưởng những hình ảnh mãn nhãn của MV này thì đã vướng vào tranh cãi phân chia thời lượng bất công giữa các thành viên, và lần này những người "la ó" nhiều nhất là fan của mỹ nam V.

Suốt MV dài hơn 3 phút, những cảnh quay cận của V chỉ vỏn vẹn 18 giây ngắn ngủi. Trong khi đó Jimin lại có thời lượng lên hình dài tới khó hiểu. Bên cạnh những cảnh quay cá nhân, main dancer sinh năm 1995 của BTS còn có hẳn một phân đoạn nhảy solo dài đến 30 giây. Tổng thời gian xuất hiện trong MV của Jimin lên tới hơn 1 phút – cao nhất trong 7 thành viên.

Tổng hợp các cảnh quay của V trong MV "Black Swan"

Phân chia thời lượng lên hình của BTS trong MV "Black Swan"

V là 1 trong những thành viên nổi tiếng nhất BTS nhưng lại có thời lượng lên hình thuộc top cuối, khiến các fan cho rằng Big Hit đối xử bất công với nam idol, chưa khai phá hết tiềm năng của anh. 

BTS lại gây tranh cãi chuyện lên hình: V xuất hiện vài giây ngắn ngủi trong khi Jimin được ưu ái trong MV Black Swan khiến fan phẫn nộ - Ảnh 3.

"Lần này họ lấy hết screentime của V cho Jimin rồi. Như thể V được lên hình nhiều lắm không bằng, nên họ hành xử kiểu cậu ấy xuất hiện nhiều rồi nên hãy cắt bớt để nhường chỗ cho Jimin đi. Y hệt cái lần trong Winter Package".

BTS lại gây tranh cãi chuyện lên hình: V xuất hiện vài giây ngắn ngủi trong khi Jimin được ưu ái trong MV Black Swan khiến fan phẫn nộ - Ảnh 4.

"Chẳng hiểu sao V bị đối xử như vậy khi cậu ấy tài năng (được nhà phê bình công nhận) và là 1 trong những thành viên nổi nhất. Điều duy nhất tôi đoán được là do cậu ấy phóng khoáng và khó đoán..."

Tuy nhiên, V vẫn chưa phải là người "thảm" nhất khi RM mới là người xếp "bét" BTS với 11 giây lên hình trong MV "Black Swan". So với screentime kéo dài hơn 1 phút của Jimin thì đây là con số vô cùng ít ỏi. Điều này khiến nhiều người cho rằng Big Hit đã quá ưu ái, thiên vị Jimin mà vô tình để các thành viên khác trở thành "vai phụ" mờ nhạt trong MV của chính họ.

Ngoài những cảnh quay cận mặt, Jimin còn có phần nhảy solo dài hơn 30 giây trong MV

Dù vậy, người hâm mộ của Jimin thì lại cho rằng ca khúc "Black Swan" thuộc dòng nhạc đương đại, những phân đoạn nhảy đương đại trong "Black Swan" chỉ Jimin đảm đương được vì anh đã từng theo học bộ môn này khi chưa debut. Và vì nam idol vì phù hợp với MV này nên anh mới được lên hình nhiều chứ không hề có chuyện được ưu ái hơn đồng đội bởi trong quá khứ không ít lần screentime của Jimin trong những MV trước đây xếp sau các thành viên khác.

BTS lại gây tranh cãi chuyện lên hình: V xuất hiện vài giây ngắn ngủi trong khi Jimin được ưu ái trong MV Black Swan khiến fan phẫn nộ - Ảnh 6.

"Ai bực bội vì Jimin có nhiều screentime hơn trong MV "Black Swan", xin hãy nhớ rằng chuyên ngành của anh ấy là nhảy đương đại. Thế nên tại sao anh ấy không thể là vai chính trong thể loại vũ đạo mà anh ấy được đào tạo chuyên nghiệp. Các bạn thật ngốc khi không nhận ra và công nhận tài năng cá nhân của từng thành viên".

BTS lại gây tranh cãi chuyện lên hình: V xuất hiện vài giây ngắn ngủi trong khi Jimin được ưu ái trong MV Black Swan khiến fan phẫn nộ - Ảnh 7.

"j-hope đã từng gián tiếp chỉ ra rằng Jimin là "thiên nga đen" vì bối cảnh, sự thanh lịch và cảm xúc trong "Black Swan" được Jimin thể hiện hoàn hảo qua kĩ thuật nhảy và sự tao nhã từ các bước nhảy. Do đó thời lượng lên hình của Jimin trong MV là điều không đáng bàn cãi".

Việc chia phần hát hay thời lượng lên hình luôn là chủ đề nhạy cảm với các fan, và kể cả fandom nổi tiếng đoàn kết như ARMY đôi khi vẫn không tránh khỏi cảnh lâm vào tranh cãi. Vẫn biết rằng việc các thành viên xuất hiện ít hay nhiều phụ thuộc vào vô vàn yếu tố, tuy nhiên nếu sự chênh lệch của giữa họ quá lớn, hoặc 1 người thường xuyên có screentime ít ỏi chắc chắn sẽ làm fan cảm thấy chạnh lòng. Cộng đồng fan của BTS hi vọng rằng trong những sản phẩm âm nhạc tiếp theo, 7 chàng trai sẽ được tỏa sáng đồng đều, bởi bằng tài năng và sức hút của mình, họ xứng đáng với điều này.

MV "Black Swan" – BTS

BTS lại gây tranh cãi chuyện lên hình: V xuất hiện vài giây ngắn ngủi trong khi Jimin được ưu ái trong MV Black Swan khiến fan phẫn nộ - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm