"HIP" (MAMAMOO) đạt 100 triệu view nhưng bạn chắc chắn bỏ lỡ thông điệp trong MV: từ chống biến đổi khí hậu đến ủng hộ LGBT và bình đẳng giới

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 14:42 18/04/2020

Nhân dịp MV "HIP" đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube, hãy cùng nhìn lại 5 thông điệp mà MAMAMOO đã cài cắm trong sản phẩm này.

Ngày 17/4, MV ca khúc chủ đề "HIP" nằm trong full album thứ 2 "reality in BLACK" của MAMAMOO đã chính thức vượt ngưỡng 100 triệu lượt xem trên YouTube sau 155 ngày phát hành. Đây cũng là thành tích tốt nhất từ trước tới nay của nhóm nữ 4 thành viên nhà RBW.

HIP (MAMAMOO) đạt 100 triệu view nhưng bạn chắc chắn bỏ lỡ thông điệp trong MV: từ chống biến đổi khí hậu đến ủng hộ LGBT và bình đẳng giới - Ảnh 1.

MV "HIP" của MAMAMOO chính thức vượt ngưỡng 100 triệu lượt xem trên YouTube.

Đây là một sản phẩm không những thể hiện sự phá cách trong âm nhạc của MAMAMOO, là lần đầu tiên nhóm lần đầu sử dụng mic cầm tay khi biểu diễn "HIP" vì vũ đạo thuộc hàng khó, mà còn cho thấy những thông điệp nóng mà xã hội ngày nay đang hướng tới khá nhiều gồm 5 điều sau mà có thể bạn đã bỏ lỡ.

MV "HIP" – MAMAMOO

1. Yêu bản thân, truyền sự tự tin và phê phán những kẻ ghét bỏ mình

MAMAMOO muốn nhắn nhủ với người hâm mộ rằng hãy học cách yêu chính bản thân mình trước và yêu mến thần tượng của mình một cách văn minh bất chấp những người ở ngoài kia có nói gì. Phần hát của Hwasa có đoạn "Chỉ có một mình bạn trên thế giới này vậy sao còn tự nhổ vào mặt mình thế chứ?".

Phân đoạn thể hiện của Hwasa trong MV "HIP".

2. Những tranh cãi liên quan đến thời trang sân bay của Hwasa

Năm 2019, Hwasa nhiều lần xuất hiện trên mặt báo với những tin bài về sự không phù hợp trong phong cách thời trang sân bay khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt và còn nhận xét là "bẩn" và "rác rưởi". Thế nhưng cô lại không để vụ này chìm xuống mà lại đào lên với lời phản pháo trong bài hát: "Thời trang của tôi gây tranh cãi á? Ai rảnh mà quan tâm, tôi đây nói ít làm nhiều".

HIP (MAMAMOO) đạt 100 triệu view nhưng bạn chắc chắn bỏ lỡ thông điệp trong MV: từ chống biến đổi khí hậu đến ủng hộ LGBT và bình đẳng giới - Ảnh 4.

Hwasa nhắc lại tranh cãi bằng một phân cảnh trong MV có tiêu đề "Bà tổng thống Hwasa ăn mặc lố bịch ở sân bay".

Người hâm mộ cho rằng đây là sự đáp trả của em út MAMAMOO về tranh cãi vụ không mặc áo ngực tại sân bay. Ngoài ra, cô còn dằn mặt những kẻ ghét mình về vụ thời trang quần lót "lộ thiên" bằng các câu hát "Áo thun vấy bẩn, quần lót lộ thiên, tóc tai bết dầu thì cũng chẳng sao cả, Nếu tôi làm vậy nghĩa là nó đang thời thượng đấy".

3. Nhắc đến biến đổi khí hậu và sự hô hào cho có của nhà chức trách về vấn đề này

Trong MV, Wheein có vào một vai là nhà hoạt động bảo vệ môi trường và tham gia vào một hội nhóm để giúp nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, Moonbyul và Hwasa có tham gia nhưng chỉ đứng chụp hình cho có rồi đi về. Điều này phản ánh một thực trạng đáng buồn rằng nhiều nhà chức trách chỉ hô hào về vấn đề này mà không có bất cứ một hành động thiết thực nào.

Moonbyul và Hwasa tham gia vào một hội nhóm nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu cùng Wheein nhưng chỉ đến đây và chụp ảnh.

4. Thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc

Một trong những tạo hình của Solar trong MV là ngôi sao nhạc rock. Cô biểu diễn cùng trang phục và bộ tóc có hai màu hồng và đen. Ban nhạc của cô còn có những thành viên đóng vai drag queen nhằm nhấn mạnh sự ủng hộ của họ cho cộng đồng LGBT tại một quốc gia mà xã hội ở đó vẫn còn bảo thủ về chủ đề nhạy cảm này.

Ban nhạc của Solar có người đóng vai drag queen.

5. Lên tiếng về bình đẳng giới

Moonbyul đóng 3 vai trong MV gồm CEO, đạo diễn và biên đạo nhảy. Các tạo hình của cô thường khiến một số người nghĩ ngay đến nghề nghiệp chỉ dành riêng cho đàn ông vốn có sức khoẻ tốt hơn. Do đó, hình ảnh của cô muốn thể hiện sự bình đẳng giới và thông điệp "những gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng có thể làm được".

HIP (MAMAMOO) đạt 100 triệu view nhưng bạn chắc chắn bỏ lỡ thông điệp trong MV: từ chống biến đổi khí hậu đến ủng hộ LGBT và bình đẳng giới - Ảnh 7.

Tạo hình của Moonbyul trong 3 nghề CEO, đạo diễn và biên đạo nhảy.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm