Hết tiền sửa MacBook vỡ màn, thanh niên trổ tài láu cá level max chỉ với iPad cũ đơn giản

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 06/09/2019

Thanh niên này thực sự đã có một phương án vô cùng thích hợp dành cho những ai ngại mất một số tiền lớn ra tiệm sửa MacBook.

Nếu chưa từng dùng thử MacBook làm một chiếc máy tính quen thuộc hàng ngày phục vụ công việc, chắc chắn bạn sẽ không thể biết được một tính năng đầy thú vị mang tên Sidecar. Rất đơn giản, nó sẽ giúp biến một chiếc iPad khác trở thành màn hình phụ cho một máy tính bất kỳ được kết nối.

Tưởng như đó là đặc điểm hơi thừa thãi bởi... chẳng ai rỗi hơi đi mua iPad về chỉ để làm màn hình cả. Thế nhưng, chính khía cạnh này đã trở thành một chiêu cứu cánh thần kỳ cho một thanh niên đang lên cơn tuyệt vọng vì MacBook hỏng:

Biến hoá MacBook hỏng "hồi sinh" trở lại với iPad

Giải thích cho cộng đồng mạng, anh chàng này cho biết chiếc MacBook của anh đã bị vỡ màn hình, thậm chí chỉ có thể lên đèn ở nửa dưới tấm màn vì nó đã bị va đập gây hư hỏng. Tuy nhiên, mọi chức năng cấu hình khác vẫn hoạt động bình thường, cộng thêm nỗ lực "mò mẫm" rất đáng khen mà anh đã kết nối iPad được vào tính năng Sidecar. Sau đó, anh chỉ cần đính một chiếc case hút nam châm lên chính phần vị trí màn hình và coi đó như một sản phẩm chắp vá khá hoàn chỉnh.

Hết tiền sửa MacBook vỡ màn hình? Học ngay thanh niên láu cá level max chỉ với iPad cũ đơn giản - Ảnh 2.

Màn hình MacBook gốc được gắn case iPad lên để đặt vào đúng vị trí đó.

Rõ ràng đây là một cách hoàn toàn hợp lý để tiết kiệm túi tiền, đặc biệt là khi đồ dùng Apple không hề rẻ rúng một chút nào để thay thế ngay lập tức. Tuy nhiên, trường hợp này có lẽ chỉ khả thi nếu như bạn vô tình có một chiếc iPad cũ ít dùng, chứ nếu lại bỏ tiền đi mua một mẫu iPad mới thì... thà chắt chiu thêm chút để sửa MacBook luôn còn hơn. Dẫu sao thì vẫn còn một số nhược điểm nữa có thể khiến anh chàng này phát điên lên vì bất tiện, chẳng hạn như phải quan tâm sạc pin cho cả MacBook lẫn iPad chẳng hạn?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm