Năm nay có iPhone 11 và iPhone 11 Pro, vậy iPhone XR năm ngoái sẽ "khăn gói" mất hút về đâu?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:08 03/09/2019

Cách gọi tên iPhone mới của Apple khiến khá nhiều người cảm thấy bối rối nếu không kịp tìm hiểu kỹ.

Theo rất nhiều những thông tin tính đến nay, thế hệ iPhone 11 của Apple được cho là sẽ tung ra 3 phiên bản khác nhau: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Thậm chí, một số nguồn trang còn đăng tải trước những hình ảnh nhá hàng về cấu hình, chẳng hạn như ảnh dựng tiết lộ từ AppleHub:

Năm nay có iPhone 11 và iPhone 11 Pro, vậy iPhone XR năm ngoái sẽ khăn gói mất hút về đâu? - Ảnh 1.

Dựa theo tên gọi, có vẻ như iPhone 11 sẽ là bản tiêu chuẩn và có thể iPhone 11 Pro/Pro Max là những lựa chọn cao cấp hơn. Thế nhưng điều này khác hoàn toàn sự bố trí phiên bản của Apple vào năm ngoái. Vậy iPhone XR của năm ngoái sẽ đi đâu về đâu, trong khi nó không hề thất bại và vẫn giữ nhiều tiềm năng thu hút fan hâm mộ?

Thực chất, điều đó đã được giải đáp qua một logic khá hợp lý và đang dần được chia sẻ rộng rãi hơn bởi cư dân mạng: iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max năm nay sẽ là phiên bản kế nhiệm tương ứng lần lượt cho iPhone XR, XS và XS Max. 

Năm nay có iPhone 11 và iPhone 11 Pro, vậy iPhone XR năm ngoái sẽ khăn gói mất hút về đâu? - Ảnh 2.

Nghe có vẻ hơi lạ tai khi đời kế tục iPhone XR lại được đặt lên chung mâm với 2 bản cao cấp kia, có cùng yếu tố tên "iPhone 11" giống nhau luôn chứ không bị phân biệt rõ ràng như XR-XS nữa. Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng bất kể đặt tên "iPhone XI" hay "iPhone 11", vậy "iPhone XIR" và "iPhone 11R" sẽ thật sự là một ví dụ thô kệch và khó nhìn, khó đọc, không thanh thoát và sang chảnh như cách Apple hay chọn.

Vì vậy, nhiều khả năng Apple đã lấy luôn iPhone 11 làm tên phiên bản gốc kế tiếp cho iPhone XR, sau đó iPhone 11 Pro và Pro Max tương ứng với iPhone XS và XS Max sẽ tiện tai tiện mắt hơn đáng kể. Lúc đó, iPhone 11 sẽ là bản giá rẻ tương tự iPhone XR, vẫn mang giá gốc 749 USD và có cấu hình tiêu giảm đi đôi chút. Một số dấu hiệu dễ thấy là iPhone 11 được tiết lộ chỉ có camera kép, RAM 4GB và màn hình kém nét hơn chút, trong khi iPhone 11 Pro và Pro Max có cụm 3 camera, RAM 6GB và màn hình độ phân giải cao hơn hẳn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày