Hé lộ mức lương khủng của Levi tại GAM Esports, lên tới 100 triệu/ tháng?

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 05:00 08/09/2020

GAM Esports đã có bảng lương khá chênh lệch giữa các tuyển thủ và mức lương cho Levi cũng tương đối cao, có thể nó là một phần khiến quỹ lương bị mất kiểm soát.

Như đã đưa tin, thương vụ nợ lương của Zeros và GAM vẫn đang cực kỳ nóng. Ngay sau buổi stream của COO GAM Esports Izumin, cựu HLV Tinikun cũng đã đăng một dòng trạng thái rất dài về những sự việc của GAM với các thành viên trong đội.

Hé lộ mức lương khủng của Levi tại GAM Esports, lên tới 100 triệu/ tháng? - Ảnh 1.

Theo những gì vị cựu HLV này chia sẻ, Levi có thể có lương lên đến 100 triệu đồng mỗi tháng, Zeros có mức lương thấp hơn một chút và gần bằng Levi là khoảng 50-70 triệu đồng. Với những công thần thì mức lương cao là vậy nhưng những thành viên khác của GAM Esports, cụ thể là Kiaya chỉ có mức lương bằng 1/10 của Levi.

Hé lộ mức lương khủng của Levi tại GAM Esports, lên tới 100 triệu/ tháng? - Ảnh 2.

Bảng lương của GAM Esports sau CKTG 2019

Cụ thể, Levi quay trở về GAM Esports vào VCS mùa Hè 2019 đã được nhận ngay mức lương 100 triệu đồng, trong khi đó Kiaya và Slay chỉ nhận mức lương từ 8-10 triệu đồng. Có thể thấy, việc trả lương quá cao so với mặt bằng chung của các tuyển thủ trong đội đã khiến GAM bị vỡ quỹ lương và kéo theo loạt drama về vấn đề nợ lương của GAM Esports sau này.

Ngoài những vấn đề về quỹ lương của đội tuyển, cựu HLV Tinikun cũng cho hay anh đã mất trắng hơn 700 triệu đồng cho các công việc xoay quanh GAM Esports. Tuy vậy, theo Tinikun, những thông tin anh đưa ra chỉ nhằm mục đích đòi lại tiền cho đồng nghiệp và học trò chứ không phải bản thân.

Hé lộ mức lương khủng của Levi tại GAM Esports, lên tới 100 triệu/ tháng? - Ảnh 3.

Cựu HLV Tinikun chỉ muốn đòi lại tiền cho những người đồng nghiệp và học trò

Rất nhiều người hâm mộ đang đặt dấu hỏi lớn về bến đỗ tiếp theo của Kiaya, Dia1 cũng như tương lai của GAM trong năm 2021 tới.

Việc nợ lương của GAM Esports vẫn chưa thể đi tới hồi kết khi những khoản tiền này chưa được thanh toán cho những người xứng đáng được nhận. Tuy vậy, qua vụ việc trả quá cao dẫn đến vỡ quỹ lương của GAM Esports, đây cũng là bài học xương máu cho những tổ chức eSports tại Việt Nam.

Ảnh: Internet

Hé lộ mức lương khủng của Levi tại GAM Esports, lên tới 100 triệu/ tháng? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm