Hát nhảy chẳng trật nhịp nào, BTS được vũ công phụ họa “phục sát đất” vì diễn ngon ơ vũ đạo nhìn thì dễ nhưng tập lại cực “khoai”

KLinh, Theo Báo dân sinh 16:00 14/04/2020

Chàng backup dancer này bày tỏ sự khâm phục dành cho BTS khi họ có thể vừa hát vừa thể hiện vũ đạo phức tạp của ca khúc "IDOL".

BTS nổi tiếng với khả năng làm chủ sân khấu đỉnh cao và dù vũ đạo có khó đến đâu, 7 chàng trai luôn cố gắng hết mình để đem tới cho khán giả màn trình diễn trọn vẹn nhất. Mới đây, một vũ công phụ họa của BTS đã kể lại trải nghiệm nhảy phụ cho nhóm trong tiết mục "IDOL" tại lễ hội âm nhạc SBS Gayo Daejun năm 2018, qua đó đánh giá cao khả năng trình diễn của BTS.

Backup dancer của BTS đã kể lại trải nghiệm làm việc với họ tại lễ hội SBS Gayo Daejun 2018

Chàng backup dancer này đã cùng Youtuber HEM Freedom - người vốn là giáo viên dạy nhảy đánh giá sân khấu "IDOL" của BTS. Đây là ca khúc lồng ghép chất liệu văn hóa Hàn Quốc trong cả giai điệu lẫn vũ đạo, tuy nhiên nó trở thành hit lớn nhờ năng lượng mạnh mẽ xen lẫn giữa hiện đại và truyền thống. Anh kể lại rằng có từ 80 đến 90 vũ công được chọn để nhảy phụ cho "nhóm nhạc toàn cầu" tại SBS Gayo Daejun. Ban đầu anh nghĩ rằng các bước nhảy của nhóm khá đơn giản và dễ học, thế nhưng sau khi luyện tập thì nam vũ công đã phải suy nghĩ lại.

Động tác nhảy của "IDOL" nhìn qua thì không quá phức tạp nhưng không có nghĩa là chúng dễ thực hiện. Rất nhiều bước nhảy có vẻ cồng kềnh và để thực hiện chính xác, vũ công cần vung tay, chân hết cỡ.

Vũ đạo của "IDOL" không dễ, nhiều động tác yêu cầu dang tay, chân hết cỡ

BTS dùng sức rất nhiều khi nhảy "IDOL"

Vì có rất nhiều dancer được thuê để trình diễn tiết mục này, người hướng dẫn chia họ thành nhiều nhóm và tất cả học vũ đạo trong vòng 30 phút cho đến 1 tiếng. Họ tự tập vài lần rồi cùng tổng duyệt trước khi chính thức lên sân khấu. Nam vũ công phụ họa giải thích rằng những người được chọn làm backup dancer đều là vũ công chuyên nghiệp nên họ không mất nhiều thời gian để nắm bắt vũ đạo.

Bộ đôi vũ công khen ngợi BTS hết mình vì hoàn toàn làm chủ được vũ đạo khó khi còn phải hát

Sau khi xem BTS trình diễn "IDOL", người từng làm backup dancer cho nhóm đã thể hiện sự tôn trọng tới 7 chàng trai nhà Big Hit và tự hỏi họ đã phải tập luyện nhiều đến thế nào cho sân khấu của mình. BTS không chỉ nhảy mà còn phải hát, thể hiện biểu cảm và năng lượng trên sân khấu, trong khi riêng vũ đạo của "IDOL" đã rất tốn công và vô cùng phức tạp. Dù vậy, nhóm vẫn hoàn thành xuất sắc màn trình diễn của mình, không hề tỏ dấu hiệu hời hợt khi biểu diễn.  

"IDOL" – BTS (SBS Gayo Daejun 2018)

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm