Hành trình giảm 60kg trong 6 tháng của cậu sinh viên béo phì suốt ngày bị bạn bè cười chê

Hoàng Tuân - Quang Huy, Theo Thời Đại 14:30 06/11/2017

Phong nhấn mạnh "Việc giảm cân không khó, yếu tố quyết định việc giảm béo thành công là kiên trì".

Không thể phủ nhận ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng và là tiền đề quyết định cho sự thành công trong mọi lĩnh vực. Bởi vậy, không chỉ những khuyết điểm trên cơ thể mà yếu tố cân nặng cũng luôn là điều ám ảnh với bất cứ ai. Chính vì thế mà chàng trai trẻ trong câu chuyện dưới đây lấy đó làm quyết tâm để lột xác. 

Mới đây, một bạn trẻ đã chia sẻ quá trình giảm cân bất ngờ của mình từ 120kg xuống 60kg trong vòng 6 tháng của mình, lên group mạng xã hội facebook dành cho giới trẻ. Ngay lập tức bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, phần lớn là các bạn nữ, khi cho rằng đây là một ''cuộc giảm cân thần thánh''. 

Hành trình giảm 60kg trong 6 tháng của cậu sinh viên béo phì suốt ngày bị bạn bè cười chê - Ảnh 1.

Ảnh lúc chưa giảm cân của bạn Nguyễn Khắc Phong

Nguyên văn dòng chia sẻ về qua trình giảm cân của cậu bạn: "Vì béo từ bé rồi nên chả bao giờ có suy nghĩ giảm cân cả vì mọi người quen nhìn mình béo rồi nên chả ai nói gì, ngày ăn mấy bữa, uống bao nước ngọt, bánh kẹo.... Lên đại học thì có khác hơn có suy nghĩ một chút, bớt ăn vặt, bỏ nước ngọt.... nhưng mà không hiểu sao vẫn lên 120kg. Lúc béo toàn bị bọn bạn đấm cấu vào bắp tay, hôm nào tay cũng tím nhưng mình biết là đùa nên cũng không nói gì, nhất là trò BÓP NGỰC ức không chịu được.  Đặc biệt là đi chơi mọi người nhìn vào mình xong xì xà xì xào cảm giác sợ lắm, họ nói một mình còn đỡ đây mình sợ bạn mình xấu hổ thay nên càng ngượng hơn. Mấy cái lý do này thì cũng chưa chắc tớ quyết tâm giảm đâu, nhưng từ lúc có cái chương trình Bước Nhảy Ngàn Cân( BNNC ) nó lại trở thành cái tiêu đề bàn tán. Nào là "mày phải thi BNNC nếu muốn gầy, rồi so sánh với thí sinh chương trình", bla... bla....

Hành trình giảm 60kg trong 6 tháng của cậu sinh viên béo phì suốt ngày bị bạn bè cười chê - Ảnh 2.

Hình ảnh sau khi giảm cân của bạn Nguyễn Khắc Phong, khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nên mình càng quyết tâm giảm cân để chứng minh không cần tham gia cái chương trình đấy vẫn giảm cân được. Lúc mình nói với mọi người là mình muốn giảm cân thì không ai tin, mà lại chế nhạo làm mình càng muốn giảm. Mình bắt đầu tập từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 10. Lúc đầu tập mặt mũi tối sầm, nhiều lúc tưởng ngất cơ nhưng may mắn. Trong 6 tháng chưa một hôm nào mình nghĩ về bỏ cuộc nên tập hoài không nghỉ buổi nào và tới giờ đã 60kg. 

Phong cũng chia sẻ thêm về cách giảm cân của mình. "Vì muốn giảm nhanh nên mình đã giảm sai cách nên người toàn da thừa thịt thừa thôi nhưng vẫn chia sẻ với mọi người. Sáng 5h đạp 10 vòng hồ Gươm. Chiều mình mặc áo mưa chạy trên trần và tập mấy bài thể dục cơ bản, hạn chế ăn tinh bột, ăn nhiều hoa quả, ngủ ít hoạt động nhiều" Phong nhấn mạnh. "Việc giảm cân không khó, nhưng yếu tố quyết định là kiên trì".

Liên hệ với Phong, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với cậu bạn hot nhất MXH ngày hôm nay. Chàng trai 24 tuổi Nguyễn Khắc Phong hiện đang là sinh viên của trường đại học Điện Lực.

Chàng trai sợ tiếp xúc với mọi người vì hay bị trêu dai

Phong chia sẻ chỉ vì quá béo, lại hay bị mọi người đùa dai. Kể cả với họ hàng cũng hay đưa mình ra làm chủ đề để bàn tán. Thế nên, Phong rất ngại tiếp xúc với nhiều người.

Hành trình giảm 60kg trong 6 tháng của cậu sinh viên béo phì suốt ngày bị bạn bè cười chê - Ảnh 3.

Hình ảnh Phong lúc còn rất nặng ký. ANVCC

Cậu bạn chia sẻ thêm, vì thấy mình cũng 24 tuổi rồi mà bố mẹ đã lớn tuổi, nếu cứ béo thì không có công ty nào tuyển mất, nên Phong lấy hết quyết tâm để giảm cân.

Giảm cân trong bí mật đến hàng xóm cũng không biết

Chàng trai 120kg vì ngại mọi người bắt gặp nên chỉ dám mặc áo mưa tập trên sân thượng, đạp xe thì phải đội mũ và đeo khẩu trang kín mít, hầu như người ngoài không một ai biết, đến cả hàng xóm cũng bất ngờ khi thấy Phong giảm được 60kg.

Hành trình giảm 60kg trong 6 tháng của cậu sinh viên béo phì suốt ngày bị bạn bè cười chê - Ảnh 4.

Mẹ nhiều lần ngăn Phong giảm cân vì quá thương con

Tiếp tục cuộc phỏng vấn, Phong trầm lại chia sẻ nhiều hơn về quá trình giảm cân của mình. "2 tháng đầu tiên, mẹ không tin là em sẽ giảm được cân đâu thì cứ kệ cho tập. Đến tháng thứ 3, mẹ thấy em quyết tâm quá nên sinh lo, cứ khuyên nhủ em dừng tập. Mẹ nào mà chẳng thương con, đến tháng thứ 4, mẹ đã khóc nhiều lần bắt em bỏ hẳn. 

Nhưng vì quyết tâm để xin được việc làm, em gắng thuyết phục mẹ để tiếp tục tập".

Hiện tại, cậu bạn đang làm cho một công ty về máy tính.

Hành trình giảm 60kg trong 6 tháng của cậu sinh viên béo phì suốt ngày bị bạn bè cười chê - Ảnh 5.

Thành quả sau 6 tháng lột xác. ANVCC

Với sức mạnh của mình, Phong đã tiếp thêm cho nhiều bạn thấy được chỉ cần bản thân có đủ sự quyết tâm và kiên trì giảm cân thì có phẫu thuật thẩm mỹ hay không thì "vịt vẫn hoá thiên nga" như thường!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm