Hàng vạn người ký tên vào bản kiến nghị Nhà Xanh trừng phạt Jaejoong (JYJ), chuyện gì đây?

OFF, Theo Trí Thức Trẻ 18:56 13/04/2020

Hơn 11 nghìn người đã ký vào bản kiến nghị trừng phạt nghiêm khắc trường hợp của Jaejoong (JYJ) và gửi lên trang web chính thức của Nhà Xanh.

Theo tin từ Dispatch vào tối nay, lượng người ký vào bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh với nội dung yêu cầu cơ quan chức năng trừng phạt nghiêm khắc nam idol Jaejoong (JYJ) đến nay đã chính thức đạt đến con số chục ngàn, cụ thể là 11.279 chữ ký. Nguyên nhân dẫn tới làn sóng phẫn nộ lớn tại Hàn Quốc đối với Jaejoong là từ lời nói dối đáng lên án của nam idol về COVID-19 vào ngày Cá tháng Tư.

Cụ thể vào sáng ngày 1/4, nam idol đã xác nhận nhiễm virus Corona (COVID-19) qua tâm thư với nội dung: "Tôi vừa nhập viện. Sự việc xảy ra vì sự bất cẩn của tôi". Sau đó 1 tiếng, nam idol sửa lại status và khẳng định đây là lời nói dối. Công chúng toàn châu Á vô cùng phẫn nộ vì hành động thiếu suy nghĩ của Jaejoong giữa lúc cả thế giới đang chống chọi với đại dịch. Dù đã nam idol viết hẳn tâm thư xin lỗi, công chúng vẫn không chấp nhận, đồng thời lập ra bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh để trừng phạt nhân vật này.

Hàng vạn người ký tên vào bản kiến nghị Nhà Xanh trừng phạt Jaejoong (JYJ), chuyện gì đây? - Ảnh 2.

Được biết, xét theo luật hiện hành, đối với hành vi chống người thi hành công vụ, lừa dối các cơ quan chức năng có thẩm quyền, tùy theo cấp độ có thể xử phạt 5 năm tù giam hoặc phạt hành chính 10 triệu won (191 triệu VNĐ). Tuy nhiên Bộ Y tế và Phúc lợi lại khẳng định, Jaejoong sẽ không phải đối mặt với án phạt này vì nam idol không nằm trong trường hợp khai sai thông tin khi đang điều trị hay bị điều tra dịch tễ. Bộ cũng khẳng định sẽ xem xét phương án phạt phù hợp với nam nghệ sĩ này nếu phù hợp.

Hàng vạn người ký tên vào bản kiến nghị Nhà Xanh trừng phạt Jaejoong (JYJ), chuyện gì đây? - Ảnh 3.

Báo nước ngoài cũng đưa tin về vụ việc lời đùa đáng lên án của Jaejoong vào ngày Cá tháng Tư

Nguồn: Dispatch

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14