Đùa dai về việc bị nhiễm Covid-19, Jaejoong (JYJ) đối mặt với án tù và phạt hành chính nặng đến mức nào?

Hatoo, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 01/04/2020

Jaejoong chắc chắn không thể tưởng tượng được mình sẽ gặp phải chỉ trích và mức phạt nặng nề như vậy khi đùa kém duyên về dịch Covid-19.

Sau trò đùa kém duyên ngày Cá tháng Tư về việc mình bị nhiễm Covid-19, cựu thành viên DBSK - Jaejoong không chỉ gặp phải làn sóng chê trách nặng nề từ cộng đồng mạng mà có khả năng sẽ còn bị Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xử phạt vì hành vi đùa quá trớn này.

Cụ thể, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc ra thông báo như sau: "Chúng tôi hiện đang xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án của Jaejoong. Nó liên quan đến việc truyền bá thông tin sai lệch, vì vậy chúng tôi sẽ thảo luận để đưa ra hình phạt thích đáng và hợp lý nhất. Cơ quan kiểm dịch có thể buộc tội những người có hành vi phát tán các cuộc gọi ác ý, sai sự thật hoặc khiến dư luận hoang mang. Tuy nhiên chúng tôi sẽ phải xem xét nội bộ về trường hợp của Jaejoong vì người phạm luật lại chính là một người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn trên phương tiện truyền thông đại chúng".

Đùa dai về việc bị nhiễm Covid-19, Jaejoong (JYJ) đối mặt với án tù và phạt hành chính nặng đến mức nào? - Ảnh 2.

Jaejoong sẽ phải nhận án phạt về hành vi đùa dai quá trớn.

Được biết xét theo luật hiện hành, đối với hành vi chống người thi hành công vụ, lừa dối các cơ quan chức năng có thẩm quyền, tùy theo cấp độ có thể xử phạt 5 năm tù giam hoặc phạt hành chính 10 triệu won (191 triệu VNĐ).

Sau khi nhận ý kiến chỉ trích, Jaejoong gửi lời xin lỗi và khẳng định "tất cả chỉ là trò đùa để giúp mọi người nâng cao nhận thức về dịch Covid-19", nhưng nam idol này đã bị công chúng lên án mạnh mẽ, bị chính fan quay lưng. Jaejoong cũng đã xoá bài đăng này đi.

Đùa dai về việc bị nhiễm Covid-19, Jaejoong (JYJ) đối mặt với án tù và phạt hành chính nặng đến mức nào? - Ảnh 3.

Mặc dù đã đăng tải thông tin xin lỗi và đính chính sau một tiếng nhưng Jaejoong vẫn bị chỉ trích dữ dội.

Nguồn: Naver, AK

Đùa dai về việc bị nhiễm Covid-19, Jaejoong (JYJ) đối mặt với án tù và phạt hành chính nặng đến mức nào? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm