Gửi Kim Jaejoong: Covid-19 không phải là chuyện để đùa!

CaDe, Theo Trí Thức Trẻ 17:56 01/04/2020

Dường như JaeJoong (JYJ) đã quên mình là một huyền thoại Kpop, là bậc đàn anh đàn chị của các thế hệ thần tượng, để rồi huỷ hoại hình ảnh của chính mình chỉ bằng một trò đùa Cá tháng tư về đại dịch Covid-19?

Cá tháng Tư năm nay người ta không còn quá háo hức với những trò đùa, cũng không còn đủ tâm trí để suy nghĩ về những lời nói dối nhau cho vui nữa, vì cả thế giới đang phải chật vật chống chọi với đại dịch Covid-19. Hôm qua, một cô bạn trong list friend của tôi đã đăng tải một dòng trạng thái: "Cá tháng Tư ngày mai đừng có ai đem Covid-19 ra để làm trò đùa nhé, mình sẽ xin phép unfriend đấy! Đó không phải việc có thể mang ra đùa nhé các bạn!".

Đúng, đấy không phải là chuyện có thể mang ra đùa, nhưng Kim Jaejoong (JYJ) lại chọn đúng điều đó để làm trò đùa với tất cả cộng đồng mạng, những người yêu quý mình, những người đang quan tâm và theo dõi mình, một hành động có thể nói là thiếu suy nghĩ và đáng lên án khi mà trong thời điểm cả thế giới đang bị đe doạ bởi sự lây lan của loại virus nguy hiểm này.

Gửi Kim Jaejoong: Covid-19 không phải là chuyện để đùa! - Ảnh 1.

"Hiện tại tôi đã nhiễm Covid-19..." chắc không cần phải đọc hết bài viết trên trang Instagram của Kim Jaejoong, nhiều người chỉ cần đọc đến câu đầu tiên này thôi đã phải cảm thấy hoảng hốt đến cỡ nào! Một nghệ sĩ được quá nhiều người quan tâm, có quá nhiều người yêu mến bỗng dưng thông báo mình nhiễm bệnh, nó giống như một tin sét đánh ngang tai vào thời điểm nhạy cảm mà ai cũng đang tá hoả lo lắng, sấp ngửa vì dịch bệnh.

Gửi Kim Jaejoong: Covid-19 không phải là chuyện để đùa! - Ảnh 2.

Lời thừa nhận muộn màng của Jaejoong sau 1 tiếng đăng tải tâm thư bông đùa đáng lên án vào ngày Cá tháng Tư

1 tiếng đồng hồ sau khi Jaejoong đăng tải tâm thư, đã có rất nhiều fan bật khóc vì lo lắng, cũng đã có rất nhiều người hoang mang, cũng có rất nhiều nỗi sợ hãi về tình trạng sức khoẻ của nam idol. Cả những người không phải là fan cũng không phải bất ngờ, quan tâm đến tình trạng của nam nghệ sĩ này. Nhưng sau khi trải qua đủ thứ cung bậc cảm xúc đó, họ phát hiện ra rằng mình bị lừa...

Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi bằng một bức tâm thư dài để bào chữa cho hành động của mình, hy vọng mọi người sẽ đề phòng hơn trước dịch bệnh: "Tôi chỉ muốn dành lời khuyên cho mọi người hãy bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ những người khác. Tôi xin nhận mọi hình phạt vì bài đăng này. Hy vọng tất cả mọi người đều khoẻ mạnh", nhưng Kim Jaejoong sau cùng cũng phải hứng chịu vô số bình luận chỉ trích và tấn công từ phía cư dân mạng.

Sự giận dữ của cả cộng đồng vào nam nghệ sĩ, nhất là phẫn nộ của những người đã tin vào trò đùa thiếu suy nghĩ ấy chính là cái giá xứng đáng phải trả cho hành động khó có thể tha thứ này. Bởi khi cả thế giới đang rơi vào sự sợ hãi và hoang mang, bao nhiêu người đang khổ sở vì nhiễm bệnh, thậm chí qua đời và bị ảnh hưởng nặng nề, hành động này của Jaejoong lại tiếp tục đẩy mọi người vào nỗi lo lắng tột cùng. Nói trắng ra, đó là trò đùa trên nỗi hoang mang của tất cả mọi người, một trò đùa thiếu suy nghĩ, vô ý thức trước đại dịch của toàn thế giới. Dù có thực sự mang mục đích tốt, đây cũng là hành vi không thể tha thứ được.

Gửi Kim Jaejoong: Covid-19 không phải là chuyện để đùa! - Ảnh 3.

Có lẽ rất nhiều người đều muốn hỏi rằng, tại sao một nghệ sĩ kỳ cựu như Kim Jaejoong lại có hành động thiếu suy nghĩ đến vậy. Nam nghệ sĩ này đã trải qua một con đường vất vả khó khăn nhường nào để trở thành một huyền thoại Kpop, đã đủ tuổi đời và tuổi nghề để biết suy nghĩ kỹ trước khi làm điều gì đó, cũng là một tiền bối được biết bao nghệ sĩ đàn em trọng vọng, vậy mà vẫn hành xử như một chàng thanh niên chưa đủ lớn với một trò đùa chẳng lấy làm vui vẻ ở cái thời điểm nhạy cảm này ư? Nếu anh khẳng định rằng bản thân có ý tốt, thì ý tốt của anh là quá sai lầm rồi! Hành động này không có ảnh hưởng tốt đẹp đến bất cứ ai cả!

Covid-19 không phải là trò đùa! Mỗi ngày mở mắt dậy, tất cả chúng ta đang phải chống chọi để giảm thiểu sự lây nhiễm, để không phải ghi nhận thêm số người tử vong, và nơm nớp lo sợ chỉ bất cẩn một chút thôi là những người thân của mình, bạn bè mình, thậm chí chính mình cũng có thể trở thành nạn nhân của virus bất cứ lúc nào. Vậy mà khi đang may mắn được còn khoẻ mạnh, một nghệ sĩ như Kim Jaejoong, một người của công chúng, lại gây tổn thương cho tất cả những người yêu mến mình chỉ bằng một trò đùa hưởng ứng ngày Cá tháng Tư.

Gửi Kim Jaejoong: Covid-19 không phải là chuyện để đùa! - Ảnh 4.

Sinh mệnh không phải thứ có thể đem ra đùa, hơn nữa, đây lại là một hành động trái với pháp luật. Vào tháng 1 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã tuyên bố rằng, việc bịa đặt và phát tán thông tin sai lệch về dịch Covid-19 là "hành vi phạm tội nghiêm trọng". Kim Jaejoong có thể sẽ không phải chịu xử lý hình sự về câu nói đùa của ngày hôm nay, nhưng nó lại là một sự sai lầm khó tha thứ đối với tất cả mọi người - những người đã tin vào trò đùa của anh, đã hoang mang và lo lắng, đã sup sụp và sợ hãi trước lời nói dối đáng thất vọng này. Một hành động chẳng hề tương xứng với thái độ của một người nghệ sĩ, vậy mà Kim Jae Joong lại mắc phải sai lầm, để rồi gây thất vọng cho tất cả những người quan tâm yêu mến mình chỉ để thoả mãn lòng vui.

Là một người có tầm ảnh hưởng trong xã hội, người ta trông đợi vào những hành động ý nghĩa hơn, thiết thực hơn ở Kim Jaejoong nói riêng cũng như các nghệ sĩ khác, để lan toả những điều tốt đẹp, chứ không phải nghĩ ra một trò đùa cốt thoả mãn bản thân mình, mặc cho hành động đó là đang bỡn cợt sự lo lắng của một cộng đồng.

Gửi Kim Jaejoong: Covid-19 không phải là chuyện để đùa! - Ảnh 5.

Lúc này, tất cả mọi người cần có ý thức trách nhiệm không chỉ với chính bản thân mà còn với toàn xã hội. Một câu nói, một bài đăng, một hành động dù là nhỏ nhất cũng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho toàn xã hội, nhất là những ngôi sao, influencer, người có tầm ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng. Chúng ta nên biết chuyện gì nên đùa, chuyện gì thì không, đặc biệt trong ngày hôm nay - Cá tháng Tư/Ngày nói dối.

Gửi Kim Jaejoong: Covid-19 không phải là chuyện để đùa! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm