Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt "nhiễm Covid-19" trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong

Hatoo, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 01/04/2020

Trò đùa của Kim Jaejoong khiến nam idol phải đối mặt với sự chỉ trích lớn chưa từng có của cộng đồng mạng.

Sau khi đăng tải thông tin nhiễm COVID-19 trên Instagram cá nhân, Jaejoong mới đây sửa lại bài đăng ban đầu, xác nhận đây chỉ là trò đùa nam idol tự bày ra để giúp mọi người "nâng cao cảnh giác về mối nguy hiểm của COVID-19".

Trò đùa không hề vui vẻ nhân ngày Cá tháng Tư này ngay lập tức gặp phải chỉ trích nặng nề từ phía công chúng Trên mạng xã hội từ Việt Nam đến quốc tế, tất cả mọi người đều bày tỏ sự tức giận và thất vọng cực điểm, không ai có thể tưởng tượng nam idol có thể lấy sức khỏe bản thân để "mua vui" ngay chính thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Sự đùa cợt vô ý thức trước tình hình căng thẳng, cuộc sống, sức khoẻ hàng trăm ngàn người bị lây nhiễm cùng hàng triệu người bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch đã thổi bùng lên ngọn lửa giận dữ trong lòng mọi người. 

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 2.
Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 3.

Jaejoong bị chỉ trích nặng nề sau khi xác nhận bài đăng trên Instagram chỉ là trò đùa.

Cần phải nhấn mạnh lại một điều, đây không phải là một vấn đề để mang ra bỡn cợt, làm trò tiêu khiển Cá Tháng Tư. Cả thế giới đang vô cùng lo lắng trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, mọi diễn biến đều gây căng thẳng. Với người nổi tiếng, trách nhiệm lúc này chính là nâng cao tinh thần bảo vệ sức khoẻ bản thân và tất cả người xung quanh bằng cách kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức. Việc làm của Kim Jaejoong đi ngược lại tất cả kỳ vọng của mọi người, phút trước người hâm mộ còn lo lắng, phút sau đã chuyển sang giận dữ cực điểm. Trong bài đăng đính chính của mình, Kim Jaejoong cho biết anh sẽ chấp nhận mọi hình phạt. Rất nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng, Kim Jaejoong xứng đáng bị khiển trách và phạt nặng vì hành vi thiếu ý thức này.

Một số bình luận bày tỏ sức tức giận của người hâm mộ quốc tế:

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 4.

"Anh ấy có giúp mọi người nhận thức rằng virus Corona là vấn đề lớn? Làm như tụi này không biết virus Corona là vấn đề lớn vậy. Tụi này bị mắc kẹt trong nhà, tụi này hẳn nhiên phải biết!".

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 5.

"Công bằng mà nói đây là trò đùa chẳng có chút tinh tế nào. Mọi người, người thì chết, người thì mất việc, người thì trải qua đủ mọi khó khăn vất cả vì Corona. Nếu muốn nâng cao nhận thức của mọi người thì hãy làm cách khác thay vì hùa theo trò đùa mang tên Cá tháng Tư".

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 6.

Hầu hết các bình luận đều chung một cảm nhận: "Chẳng hề vui vẻ chút nào".

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 7.

"Làm người hâm mộ và những ai quan tâm đến anh lo lắng, vui thật ấy nhỉ anh ơi... Xin hãy suy nghĩ kĩ trước khi đăng bất kì cái gì, có rất nhiều cách để giúp mọi người nâng cao nhận thức thay vì hành động thế này" .

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 8.

"Với tư cách là Cassiopeia, tôi biết anh ấy rất giỏi trò trêu đùa các fan, nhưng đây là trò đùa không thể chấp nhận được".

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 9.

"Corona không phải thứ có thể đùa được, làm ơn đi".

Tại Việt Nam cũng không hề khá hơn, dù là fan hay không phải fan cũng đều vô cùng phẫn nộ trước trò đùa không hề vui của giọng ca JYJ - Jaejoong.

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 11.

Người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng vì đã ra sức giải thích thay anh chàng "sẽ không lấy bệnh tật làm trò đùa" từ bài đăng trước.

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 12.
Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 13.

Số khác lo lắng rằng netizen Hàn sẽ không "để yên" cho anh chàng sau lần vạ miệng vừa rồi.

Nguồn: FB, Twitter

Netizen Việt - Hàn tức giận và thất vọng cực độ trước lời đùa cợt nhiễm Covid-19 trong ngày Cá tháng 4 của Jaejoong - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm