Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp 2020, ngành cao nhất 26,5 điểm

Vân Trang, Theo Báo dân sinh 19:05 30/08/2020

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp 2020, hàng loạt trường đại học đã công bố điểm sàn cho đầu vào tuyển sinh của trường.

1. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho phương thức kết hợp và phương thức dựa trên kết quả thi THPT năm 2020:

Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với 2 môn thi xét theo Phương thức 3 - xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bao gồm các tổ hợp môn Toán - Lý, Toán - Hóa, Toán - Văn) đối với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại là 18 điểm.

Điểm sàn với các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17 điểm.

Điểm sàn đối với chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 (các chương trình ngôn ngữ thương mại chỉ xét tổ hợp 2 môn Toán - Văn).

Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo Phương thức 4 - xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở 2 - TP. Hồ Chí Minh; đối với các chương trình giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh, điểm sàn là 18 điểm.

Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp 2020, ngành cao nhất 26,5 điểm - Ảnh 1.

2. Đại học Hà Nội

Mới đây, trường ĐH Hà Nội đã thông báo điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 là từ 16 điểm trở lên. Đây là tổng điểm của 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh được tính theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số.

Năm nay, ĐH Hà Nội dự kiến sẽ tuyển sinh 3.410 sinh viên tại 30 ngành đào tạo, với 4 phương thức xét tuyển bao gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (đã bao gồm ưu tiên xét tuyển thẳng), xét tuyển theo quy định của ĐH Hà Nội, xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, xét tuyển học bạ và trình độ tiếng Anh cho các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài.

Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp 2020, ngành cao nhất 26,5 điểm - Ảnh 2.

3. Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Đại học Kinh tế đưa ra điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển cho 6 chương trình đào tạo chất lượng cao gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế quốc tế, Kinh tế và Kinh tế phát triển là 18 điểm.

Đối với chương trình liên kết quốc tế ngành Quản trị kinh doanh (do ĐH Troy, Hoa Kỳ cấp bằng), điểm sàn được nhà trường đưa ra là 16,5 điểm.

Điểm sàn gồm tổng điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển tính hệ số 1, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp 2020, ngành cao nhất 26,5 điểm - Ảnh 3.

4. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đối với hệ đại học chính quy dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 19 điểm, áp dụng cùng mức điểm cho các tổ hợp xét tuyển (bao gồm tổng điểm thi THPT 2020 của 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng). So với năm 2019, điểm sàn xét tuyển năm nay đã tăng thêm 1 điểm.

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, nếu thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên Quốc gia thì cần có điểm thi THPT 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện và có điểm trung bình cộng trong 5 kỳ (năm lớp 10, năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12) của từng môn học thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký đạt từ 7,0 trở lên.

Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp 2020, ngành cao nhất 26,5 điểm - Ảnh 4.

5. ĐH Tài chính - Marketing

Năm nay, điểm sàn xét tuyển của trường ĐH Tài chính - Marketing tính theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 là 18,0 điểm. Trong đó, điểm trên bao gồm tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp 2020, ngành cao nhất 26,5 điểm - Ảnh 5.

6. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Tùy vào các chương trình đào tạo, điểm sàn của các ngành lại có sự biến động.

- Đối với chương trình đào tạo đại trà

Ngành có điểm sàn cao nhất là Robot và Trí tuệ nhân tạo với 26,5 điểm. Nhóm ngành Ô tô, Công nghệ thông tin, Logistics, Kinh doanh Quốc tế, Sư phạm Anh có điểm sàn là 24,5.

- Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao tiếng Việt có điểm sàn sẽ thấp hơn chương trình đại trà từ 0,5-1 điểm. Các chương trình thuộc chương trình chất lượng cao tiếng Anh sẽ thấp hơn chương trình đại trà từ 1-2 điểm.

Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp 2020, ngành cao nhất 26,5 điểm - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm