Lớp học Nam Định gây sốt với 20 học sinh trên 9 điểm Văn tốt nghiệp, 1 thành viên đạt 10 tuyệt đối

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 29/08/2020

Thành tích học tập của lớp học này khiến ai đọc xong cũng hết sức trầm trồ khen ngợi!

Sau những ngày công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp 2020, dân tình đã soi ra được rất nhiều lớp học có thành tích cao trong kỳ thi. Câu chuyện của lớp học 12A1 (trường THPT Mỹ Tho, Nam Định) là một ví dụ điển hình.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, lớp 12A1 chuyên D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) trường THPT Mỹ Tho đã có 20/37 học sinh đạt trên 9 điểm môn Văn với mức xét tuyển đại học trung bình lên đến 24. Đặc biệt một thành viên trong lớp đạt 10 điểm tuyệt đối môn Văn đó là nữ sinh Đặng Thị Hồng Trang.

Lớp học Nam Định gây sốt với 20 học sinh trên 9 điểm Văn tốt nghiệp, 1 thành viên đạt 10 tuyệt đối - Ảnh 1.

"Lớp nhà người ta" có 20 học sinh đạt trên 9 điểm Văn, một thành viên xuất sắc giành trọn 10 điểm

Cô Kiều Oanh vừa là giáo viên chủ nhiệm của lớp đồng thời là giáo viên dạy Văn cho biết để đạt được thành tích cao như vậy, sự nỗ lực của học trò là quan trọng nhất. Trong thời gian học trò nghỉ dịch Covid-19, cô đã thường xuyên liên lạc với các bạn trong lớp qua các nền tảng mạng xã hội.

Cô thường soạn giáo án theo chuyên đề cụ thể và thường xuyên sửa bài, góp ý liên tục cho các bạn học sinh. Nữ giáo viên tâm sự: "Môn Ngữ văn không có công thức, giáo viên phải là người truyền lửa và khơi dậy được đam mê của học sinh. Học Văn là sẽ được đắm chìm trong thế giới của cái đẹp và cái thiện nên tôi thường dạy học sinh phải sống tự trọng và nhân văn.

Còn với bạn Trang, đây là một học sinh có kết hợp nhiều yếu tố, một là có tư duy để có một bài văn mạch lạc, thứ hai là bạn có cảm xúc để khiến cho bài văn có chất riêng và là một trong những học sinh mà mình cho là hiếm có trong đời dạy học của mình. Thứ ba là bạn ấy cũng rất là cần cù và thông minh, tuy có năng khiếu trời phú nhưng không ngừng rèn luyện."

Được biết, ngoài chủ nhiệm lớp 12A1, cô Kiều Oanh còn dạy Văn cho lớp 12A10 - lớp học có một trong 3 thủ khoa khối C năm nay là bạn Nguyễn Thị Hương với 9,5 điểm môn Ngữ văn, 9,75 điểm môn Lịch sử và 10 điểm môn Địa lý.

Lớp học Nam Định gây sốt với 20 học sinh trên 9 điểm Văn tốt nghiệp, 1 thành viên đạt 10 tuyệt đối - Ảnh 2.

Lớp học 12A1 do cô giáo Kiều Oanh vừa là GVCN vừa đồng thời dạy Văn

Lớp học Nam Định gây sốt với 20 học sinh trên 9 điểm Văn tốt nghiệp, 1 thành viên đạt 10 tuyệt đối - Ảnh 3.

Chân dung nữ sinh Đặng Thị Hồng Trang, một trong 2 thí sinh đạt được điểm 10 tuyệt đối môn Văn

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm