Điểm số bất ngờ của Quán quân Olympia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Vũ Trịnh, Theo Báo dân sinh 17:05 29/08/2020

Trần Thế Trung - nam sinh xuất sắc bước lên bục cao nhất của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 19 đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Cách đây 1 năm, khán giả xem truyền hình cả nước vỡ òa với chiến thắng của chàng nam sinh Trần Thế Trung, học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An trong trận chung kết năm của cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia 2019. Sau 1 năm hoàn thành năm cuối cấp, cậu bạn đã dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trước khi chuẩn bị lên đường du học theo học bổng của chương trình.

Được biết, kỳ thi lần này, Thế Trung dự thi tổng cộng 2 môn Toán, Ngữ văn kèm 3 môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội là Lịch sử, Địa lý, GDCD,... Kết quả của nam sinh 10x rất tốt, trong đó điểm Toán là 8,20, Ngữ văn là 8,25, Lịch sử là 9,00, Địa lý là 9,50, GDCD là 9,50. Riêng môn Ngoại ngữ, vì đã có chứng chỉ IELTS nên Thế Trung nghiễm nhiên được đặc cách không dự thi môn này.

Điểm số bất ngờ của Quán quân Olympia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 1.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ với chúng tôi, Trung cho biết, dù là học sinh một lớp chuyên Lý, thuộc hoàn toàn về lĩnh vực Khoa học tự nhiên, nhưng anh chàng lại chọn dự thi tổ hợp Khoa học xã hội. Lý giải về điều này, cậu bạn giải thích: "Với nhu cầu hiện tại của mình, mình sẽ không nộp xét tuyển vào các trường đại học trong nước, mình nghĩ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay cũng là một cơ hội để mình thử thách bản thân một chút."

Thế Trung tâm sự, qua Đường Lên Đỉnh Olympia, cậu bạn đã tích lũy được một số kiến thức cho các môn xã hội, cùng với việc ngày nay nhiều người định kiến về môn Lịch sử dễ đạt điểm thấp. Chàng trai xứ Nghệ mong muốn với kiến thức Lịch sử của mình, sẽ có một số điểm khá ổn so với mặt bằng chung, dần xóa bỏ đi suy nghĩ những bạn học giỏi thường chọn ban tự nhiên.

Điểm số bất ngờ của Quán quân Olympia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 2.

Về kết quả dự thi lần này, Thế Trung cho rằng, điểm các môn hoàn toàn nằm ngoài mong đợi vì bạn chưa tự tin vào kiến thức Khoa học xã hội. Tuy nhiên điều chàng trai này tiếc nuối chỉ nằm ở môn Toán. Thế Trung chia sẻ: "Đây là môn học mình khá là đầu tư trong các năm học trước, nhưng trong lúc thi thì có mắc một số lỗi sai khiến mình mất điểm ở một vài câu hỏi, thế nhưng nhìn chung mình khá hài lòng với kết quả!"

Dự định sẽ du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc), tuy nhiên do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 mà anh chàng Quán quân chưa thể thực hiện việc đi du học trong thời gian này. Cậu bạn cho biết, thời gian tới, Trung sẽ dành thời gian học thêm một số kỹ năng, và dành nhiều hơn cho bản thân để sống chậm hơn.

Điểm số bất ngờ của Quán quân Olympia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 3.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm