Hàng loạt đội tuyển nổi tiếng giải thể, chuyển hướng: PUBG Việt đang thoi thóp "sống mòn"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 19/02/2020

Không chỉ ở Việt Nam, rất nhiều đội tuyển danh tiếng của PUBG thế giới cũng đã thông báo tan rã.

Sau khoảng thời gian thịnh hành vào năm 2018, PUBG đã không còn quá hot và lượng người chơi tựa game này cũng giảm mạnh. Nếu thời kỳ "làm mưa làm gió" làng game thế giới PUBG có tới 3 triệu người chơi thường xuyên thì con số này sụt giảm đáng kể và hiện tại chỉ còn khoảng 500.000 người chơi mỗi ngày.

Cùng với số lượng người chơi giảm thì số lượng người xem và quan tâm cũng sa sút nghiêm trọng. Quả thật, ở thời điểm hiện tại nhiều người đã cho rằng PUBG đang dần trở thành deadgame.

Hàng loạt đội tuyển nổi tiếng giải thể, chuyển hướng: PUBG Việt đang thoi thóp sống mòn! - Ảnh 1.

Lượng người chơi PUBG trên toàn cầu ngày càng suy giảm (Nguồn: Steam Charts)

Tại Việt Nam, bằng chứng cho việc PUBG đang thoi thóp chính là hàng loạt các team PUBG chuyên nghiệp tiếng tăm thông báo rã đội. Những cái tên có thể kể đến là FFQ, Vikings, GAM, EVOS, KOW... Mới nhất, Refund Gaming của Độ Mixi cũng đã nói lời từ giã với PUBG chuyên nghiệp để chuyển sang hướng đi khác.

Hàng loạt đội tuyển nổi tiếng giải thể, chuyển hướng: PUBG Việt đang thoi thóp sống mòn! - Ảnh 2.

Refund Gaming - đội tuyển PUBG được yêu thích nhất tại Việt Nam mới đây đã thông báo rằng sẽ từ giã PUBG chuyên nghiệp.

Đây chính là nỗi buồn của rất nhiều fan PUBG, tuy nhiên phải nhìn vào thực tế rằng PUBG đã không còn được yêu thích như thuở hoàng kim nữa. Lượng người xem các giải đấu cũng giảm sút nghiêm trọng khiến các nhà tài trợ cũng chẳng còn mặn mà đầu tư.

Không kinh phí, các đội tuyển dù rất muốn nhưng không thể duy trì và chuyện tan rã là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, lượng giải đấu để các đội tuyển cọ xát vẫn khá khiêm tốn cũng là một lý do khiến PUBG chuyên nghiệp tại Việt Nam dần thoái trào.

Hàng loạt đội tuyển nổi tiếng giải thể, chuyển hướng: PUBG Việt đang thoi thóp sống mòn! - Ảnh 3.

GAM - ông lớn của LMHT Việt từng đầu tư vào PUBG và sở hữu đội hình rất mạnh nhưng cũng sớm từ bỏ.

Hiện tại, Việt Nam vẫn là quốc gia có nền PUBG được đánh giá hàng đầu khu vực với nhiều Top team như Divine, Cerberus, GameHome... Tuy nhiên, cộng đồng PUBG Việt Nam ngày càng thu nhỏ rồi dần tan vỡ là một tương lai gần mà rất nhiều người đã nhìn thấy.

Hàng loạt đội tuyển nổi tiếng giải thể, chuyển hướng: PUBG Việt đang thoi thóp sống mòn! - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày