Hàng loạt cây viết uy tín quốc tế khen hết lời The Platform - phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 25/03/2020

"The Platform" - phim kinh dị Tây Ban Nha vừa ra mắt trên Netflix đã nhận về cơn mưa lời khen của giới phê bình.

Ra mắt từ năm 2019 nhưng sau khi có mặt trên Netflix, phim điện ảnh Tây Ban Nha The Platform (Hố Sâu Đói Khát) đã trở thành cơn sốt trên các mạng xã hội. Báo chí quốc tế hết lời khen ngợi và dành cho The Platform những lời khen có cánh. Phim được chấm 84% trên Rotten Tomatoes và 73% trên Metacritic - một điểm số rất đáng ngưỡng mộ.

Hàng loạt cây viết uy tín quốc tế khen hết lời The Platform - phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam - Ảnh 1.

Phim được chấm điểm rất cao

The Platform tập trung vào một nhóm tù nhân bị giam trong một nhà tù thẳng đứng, với các tầng được đánh số từ một đến hàng trăm, từ cao xuống thấp. Mỗi tù nhân được phân bổ thực phẩm hàng ngày của họ thông qua một bàn chứa đầy thức ăn ngon ở trên cùng và sau đó dừng lại ở mỗi tầng cho đến khi chạm đáy – nếu những người ở tầng cao hơn ăn nhiều hơn họ cần, thì khi bàn được dịch xuống tầng dưới, những tù nhân ở đó sẽ chẳng còn gì để ăn nữa. Phim công chiếu lần đầu tại Toronto International Film Festival lần thứ 44 và thắng giải People's Choice Award for Midnight Madness. 

Hàng loạt cây viết uy tín quốc tế khen hết lời The Platform - phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam - Ảnh 2.

The Guardian chấm phim đến 4/5 điểm là gọi The Platform là "bộ phim quái dị về một trận chiến giành thức ăn". Trang nhấn mạnh phim điên rồ và kinh hoàng với nhịp điệu nhanh, nhưng mang đến nhiều câu chuyện xã hội đáng suy ngẫm.

Hàng loạt cây viết uy tín quốc tế khen hết lời The Platform - phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam - Ảnh 3.

Phóng viên tờ Forbes gọi The Platform là "truyện ngụ ngôn hoàn hảo cho một đại dịch". Anh viết thêm: "Nếu bạn đang phải chịu đựng sự lo lắng khi cách ly, thì bộ phim này chẳng làm bạn vui lên, nhưng nó có thể khiến bạn nhận ra cuộc sống của mình thoải mái đến thế nào".

Hàng loạt cây viết uy tín quốc tế khen hết lời The Platform - phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam - Ảnh 4.

Theo tờ Polygon, The Platform vừa là bộ phim kinh dị tuyệt vời, vừa là bộ phim tồi tệ nhất cho "kỉ nguyên ở yên trong nhà". Mặc dù phim có không gian và kĩ xảo hạn chế, The Platform vẫn rất ấn tượng và đáng nhớ. Trong tình trạng cả tỉ người đang phải tự cách li vì dịch cúm, phim có thể mang lại cảm giác "quá chân thật".

Hàng loạt cây viết uy tín quốc tế khen hết lời The Platform - phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam - Ảnh 5.

Collider ca ngợi The Platform là "một trong những phim kinh dị hay nhất 2020". Trang chấm phim điểm A- và tỏ ra bất ngờ khi biết đây là phim đầu tay của đạo diễn Galder Gaztelu-Urrutia.

Hàng loạt cây viết uy tín quốc tế khen hết lời The Platform - phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam - Ảnh 6.

IndieWire chấm phim điểm B- và so sánh phim với Cube - một phim kinh dị Mỹ năm 1997. Trang còn gọi phim là "nghệ thuật ẩn dụ về ăn thịt đồng loại của chủ nghĩa tư bản". Điểm trừ của phim là nhân vật không có chiều sâu và phần sau không được thực tế cho lắm.

Tại Việt Nam, The Platform cũng đang trở thành xu hướng trên Netflix khi lọt Top 3 phim được xem nhiều nhất.

Hàng loạt cây viết uy tín quốc tế khen hết lời The Platform - phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam - Ảnh 7.

The Platform lọt Top phim được xem nhiều nhất tại Việt Nam

Trailer phim "The Platform"

The Platform đã có mặt trên Netflix.

Thăm dò ý kiến

Những ý kiến trên có đủ để cho bạn xem "The Platform" chưa?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm