Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay "né" cúm: Đến "siêu điệp viên 007" cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 15:29 31/03/2020

Rất nhiều dự án bom tấn Hollywood được trông đợi đã phải ngậm ngùi dời lịch công chiếu vì sức ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

Năm 2020 khởi đầu bằng một đại dịch có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Hollywood không đứng ngoài tâm dịch, hàng loạt dự án điện ảnh, truyền hình và các hoạt động giải trí bị buộc phải đắp chiếu, dời lịch ra mắt.

Nội trong tháng 3/2020, các chuyên gia đã đưa ra dự đoán rằng doanh thu điện ảnh toàn cầu sẽ thất thủ khoảng 5 tỉ đô la (118 nghìn tỷ VNĐ). Các quốc gia nằm trong tâm dịch đều phải đóng cửa các rạp chiếu phim để hạn chế sự lây lan. Chỉ riêng ở Trung Quốc, hơn 70 ngàn rạp phim đã phải đóng cửa chỉ trong tháng 1/2020.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 1.

Trung Quốc phải hoãn chiếu hàng loạt bom tấn.

Ngày 15/03, tờ Deadline đưa tin hơn 100 rạp phim tại Mỹ đã phải đóng cửa. Đến ngày 17, lệnh hạn chế tụ tập toàn quốc của Mỹ được ban hành khiến con số rạp phim phải đóng cửa còn nhiều hơn. Không còn rạp để chiếu phim, dĩ nhiên các tác phẩm điện ảnh dù bom tấn tới mấy cũng phải ngậm ngùi dời lịch ra mắt.

1. Mulan - Bom tấn đầu tiên của Disney phải hoãn chiếu

Mặc dù đã ra mắt ở Los Angeles hồi đầu tháng 3, nhưng Mulan không nhận được quá nhiều đón nhận từ công chúng. Chủ yếu là do dịch bệnh và phim bị ném đá ở "sân nhà" Trung Quốc do đủ thứ lý do. Từ chuyện Lưu Diệc Phi bị tẩy chay do phát ngôn "Tôi tự hào là người Châu Á", đến diễn xuất của cô nàng trong Mulan v.v... Cộng thêm dịch bệnh nên thời điểm ra mắt đầu tháng 3 có vẻ bất lợi cho phim.

Trailer "Mulan" (Hoa Mộc Lan)

Trên trang instagram của Mulan, hãng phim đã phải thông báo hoãn lịch công chiếu phim toàn cầu. Hoãn tới chừng nào? Khi dịch bệnh qua đi, hoặc tới khi khán giả tạm quên sự căm ghét dành cho Mulan thì chưa biết.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 3.

Tạm dịch: "Chúng tôi rất hào hứng chia sẻ bộ phim đến khán giả nhưng đành phải hoãn ngày ra mắt phim. Chúng tôi chân thành cầu chúc và theo dõi những người bị bệnh và những ai đang chiến đấu với dịch bệnh. Hy vọng rằng tinh thần chiến đấu của Mulan sẽ tạo cảm hứng cho những chiến binh bảo vệ sự bình yên của mọi người".

2. Siêu điệp viên cũng phải đeo khẩu trang, "No Time To Die" của 007 đắp chiếu

Hãng MGM, Universal và các nhà sản xuất của chuỗi phim James Bond - gián điệp 007 cũng thông báo trên trang xã hội của No Time To Die rằng phần phim mới nhất về chàng siêu gián điệp cũng phải dời lịch chiếu. Ban đầu, phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả toàn thế giới vào đầu tháng tư cũng dời lịch chiếu sang cuối năm, cụ thể là vào ngày 12/11/2020. Kéo theo là lịch ra mắt phim ở Trung Quốc cũng bị hoãn theo.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 4.

Phần phim "No Time To Die" của chàng siêu điệp viên cũng phải đắp chiếu tránh dịch. Tạm dịch: "Ngày ra mắt No Time To Die sẽ bị hoãn đến tháng 11/2020. Tại Anh phim sẽ ra mắt vào ngày 12/11, Mỹ: 25/11 và công chiếu toàn thế giới ngay sau đó."

Hẳn nhiên, khi lệnh toàn dân ở nhà được ban ra, James Bond dù có là điệp viên thì cũng phải tự cách ly, ở nhà tránh dịch thôi.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 5.

3. F9 - siêu xe xịn mấy nhưng vẫn phải đóng bụi đến sang năm vì tránh dịch

Phần thứ chín của thương hiệu phim Fast and Furious hay còn gọi là F9, đã bị dời lịch công chiếu sang năm 2021 theo thông báo từ phía studio sản xuất: Universal. Đáng lẽ phim sẽ ra mắt vào dịp lễ Eid (tháng 5) nhưng ngày công chiếu mới đã được ấn định là ngày 02/04/2021, tức là sang năm.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 6.

Tạm dịch thông báo từ hãng phim Universal: "Chúng tôi ý thức rõ về tình yêu fan dành thương hiệu Fast And Furious nhưng chúng tôi rất tiếc phải dời lịch ra mắt phim. Ngày công chiếu được chuyển sang tháng 04/2021. Ở Bắc Mỹ, phim ra mắt vào ngày 02/04. Hẹn gặp các bạn vào mùa xuân năm sau!".

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 7.

4. Vùng Đất Tĩnh Lặng trở nên... hoàn toàn tĩnh lặng vì hoãn chiếu

Phần 2 của phim A Quiet Place (Tạm dịch: Vùng Đất Tĩnh Lặng) đáng lý sẽ được ra mắt vào ngày 17/04 nhưng sẽ bị dời lịch sang ngày 07/08. A Quite Place vốn là một phim lấy chủ đề xoay quanh sự tĩnh lặng. Một loài quái vật dựa trên tiếng động để săn đuổi loài người, thế là thế giới loài người phải thích nghi và sinh hoạt hoàn toàn trong im lặng. Cứ gây ra tiếng động, thì lũ quái vật sẽ tìm đến và tiêu diệt.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 8.

A Quiet Place xây dựng thế giới hoàn toàn tĩnh lặng.

Tình hình nếu A Quiet Place ra rạp giữa mùa dịch thế này, thì rạp phim cũng sẽ vô cùng... im lặng vì khán giả đều đã tích cực ở nhà phòng dịch. Vậy nên cách tốt nhất để "bảo toàn" doanh thu không gì hơn ngoài việc hoãn chiếu.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 9.

Hãng phim Paramount thông báo hoãn lịch chiếu phim.

Không còn cách nào khác, tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì các phim điện ảnh có cố chấp ra rạp, thì khán giả cũng không thể ra rạp xem phim được. Dù sao thì hiện nay chúng ta cũng phải chấp hành lời kêu gọi ở yên trong nhà, giúp nhà nước khống chế tình hình dịch bệnh hiện tại.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay né cúm: Đến siêu điệp viên 007 cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm