Hàng loạt anime Nhật bị Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn đến từng chi tiết, tượng đài Spirited Away cũng không thoát?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 28/09/2021

Nhiều anime lẫn manga Nhật bị giới truyện tranh Hàn Quốc đạo nhái khiến fan bất bình.

Làn sóng viral của bộ phim sinh tồn Hàn Quốc Squid Game đã kéo theo nhiều ý kiến trái chiều, không chỉ có khen ngợi mà chê bai, thậm chí "bóc mẽ" cũng có. Squid Game từng bị tố đạo nhái không ít bộ phim cùng thể loại đến từ Nhật Bản, đơn cử là As The Gods Will với motif chuỗi trò chơi dân gian. Giờ đây, hàng loạt khán giả đã tiếp tục "khai quật" thói quen đạo nhái của bộ phận tác giả truyện tranh Hàn khi "nạn nhân" là một loạt những anime, manga đình đám xứ Nhật.

Hàng loạt anime Nhật bị Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn đến từng chi tiết, tượng đài Spirited Away cũng không thoát? - Ảnh 1.

Cụ thể không ít netizen đã hết hồn với bài đăng tổng hợp nhiều vụ đạo nhái "nhức mắt" của giới webtoon (truyện tranh Hàn). Nhiều tác phẩm nổi tiếng của Nhật Bản như Spirited Away - Vùng Đất Linh Hồn, Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến, My Hero Academia - Học Viện Anh Hùng, Demon Slayer - Thanh Gươm Diệt Quỷ,... đều bị đạo nhái trắng trợn đến từng hình tượng nhân vật, kiểu dáng và cả các hành vi chiến đấu.

Hàng loạt anime Nhật bị Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn đến từng chi tiết, tượng đài Spirited Away cũng không thoát? - Ảnh 2.

Anime Jujutsu Kaisen bị đạo nhái

Hàng loạt anime Nhật bị Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn đến từng chi tiết, tượng đài Spirited Away cũng không thoát? - Ảnh 3.

Thanh Gươm Diệt Quỷ cũng không thoát số phận bị đạo nhái bởi Hàn Quốc

Hàng loạt anime Nhật bị Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn đến từng chi tiết, tượng đài Spirited Away cũng không thoát? - Ảnh 4.

My Hero Academia có nhân vật bị đạo nhái ngoại hình đến 99%

Hàng loạt anime Nhật bị Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn đến từng chi tiết, tượng đài Spirited Away cũng không thoát? - Ảnh 5.

Đỉnh điểm là phiên bản "pha ke" của tượng đài Spirited Away

Hàng loạt anime Nhật bị Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn đến từng chi tiết, tượng đài Spirited Away cũng không thoát? - Ảnh 6.
Hàng loạt anime Nhật bị Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn đến từng chi tiết, tượng đài Spirited Away cũng không thoát? - Ảnh 7.

Không ít manga, anime Nhật bị "copy", biến thành webtoon của Hàn Quốc

Netizen Việt bất bình vì hàng loạt anime, manga Nhật bị Hàn đạo nhái:

- Fan Hàn như bị cuồng Nhật vậy? Ta nói không có gì là không đạo nhái Nhật Bản luôn...

- Đạo cả huyền thoại Spirited Away luôn. Đúng kiểu hàng "pha ke" nhìn phèn muôn đời phèn. Nét đã cứng rồi, không vẽ được background rồi mà cốt truyện cũng không tự nghĩ ra được thì thôi nghỉ đi.

- Đạo trắng trợn nhưng vẫn kém xa cái trình của một tác giả chân chính.

- Phim Con Mực cũng là 1 dạng đạo nhái.

Tổng hợp từ Netizenbuzz Vtrans

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm