Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ?

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 28/09/2021

Squid Game có không ít "hạt sạn" nhưng soi kĩ thì mới nhận ra.

Squid Game đang là cơn sốt xứ kim chi mới do Netflix sản xuất với format phim sinh tồn, nhưng sau này nhiều khán giả đã bác bỏ ý tưởng của đạo diễn và cho rằng đây là phim tâm lý - xã hội. Dù sở hữu dàn cast chất lượng, nhưng phim có phần nội dung "góp nhặt" từ nhiều dự án phim khác, đồng thời cốt truyện và tuyến phát triển nhân vật cũng có nhiều kẽ hở vô lý. Chưa dừng lại ở đó, một số người xem gần đây đã phát hiện phim có chứa đầy "sạn", thể hiện sự bất cẩn của ekip dựng phim.

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 1.

Gi Hun nhờ bạn soi giùm xem Squid Game có bao nhiêu lỗi!

Đầu tiên là vấn đề của nam chính Gi Hun, hay đúng hơn là vấn đề của nam diễn viên Lee Jung Jae. Khi đang quây quần ăn uống cùng các người chơi khác, nam chính Squid Game đã bị "bắt bài" giả bộ ăn, muỗng chẳng múc được một hạt cơm mà vẫn đưa vào miệng ăn ngon lành. Nhiều ý kiến cho rằng đây là kỹ thuật "ăn giả" của diễn viên để tránh đầy bụng khi diễn đi diễn lại một cảnh ăn. Tuy nhiên chẳng hiểu sao ekip Squid Game lại chọn đúng góc này để đưa lên bản phim chính thức.

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 2.

Cả nhà ăn ngon quá!

Lỗi thứ 2 tiếp tục đến từ vị trí của Gi Hun. Trong trò chơi thứ 2 của Squid Game, những người chơi phải cạy kẹo theo hình ảnh yêu cầu thì mới sống sót. Gi Hun xui xẻo nhận được món kẹo có hình chiếc ô, cũng là hình khó nhất trong trò chơi. Thế nhưng thay vì có tay cầm móc về bên trái như toàn bộ hình ảnh được "cài cắm" xuyên suốt phim, "chiếc ố" trong hộp kẹo của nam chính Squid Game có tay cầm móc sang bên phải. Có ẩn ý gì ở đây không? Có nghĩ ra thì cũng giữ trong lòng nhé, nói ra chưa chắc hay...

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 4.

Chiếc ô có tay cầm móc về bên trái vô cùng quen thuộc của Squid Game

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 5.

Lúc tổ chức trò chơi lại mắc lỗi in ấn

Nếu thấy mấy lỗi trên "khó khăn", "chấp nhất từng chút" thì cùng đến với game show nho nhỏ mang tên "Tìm điểm giống nhau" dưới đây nhé! Đây là một loạt những thí sinh tham gia Squid Game có... số báo danh giống nhau. Chẳng hiểu vì sao cô gái mang số 061 vừa bị bắn bỏ thì bảng thống kê lại hiện ra gương mặt của một chàng trai. Bên dưới vẫn còn nhiều ví dụ về "hô biến" giới tính, tuổi tác, tình trạng cận thị khác. Phải chăng đây là hint gì đó cho phần 2? Các vũ trụ song song va đập vào nhau chẳng hạn?

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 6.

Số 061 khi là chàng trai...

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 7.

... khi thì là cô gái

Mỹ nhân số 088 khi tham gia trò chơi trở thành ông lão

Người chơi số 321 của Squid Game cũng bị thay đổi giới tính

Người chơi số 331 từ trai thành gái, lại còn mắc tật khúc xạ nữa chứ...

Thử một chút vibe "cảnh sát chính tả" chứ? Khi anh cảnh sát đẹp trai (do Wi Ha Joon thủ vai) lao vào phòng lưu trữ của Squid Game, anh chàng đã giơ điện thoại lên chụp màn hình lia lịa để sau này có bằng chứng "sao kê" với tòa án. Thế nhưng lúc này đây, một lỗi chính tả hú hồn xuất hiện: Top SCRERT. Là SCRERT! Không biết có phải ý của ekip là "Top secret" (Bảo mật) hay không nhỉ? Còn nếu là một dụng ý khác thì chắc chỉ có đạo diễn mới giải đáp được thôi...

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 11.

Lỗi chính tả cơ bản trong Squid Game, đáng ra phải "Top secret" (Bảo mật)

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 12.

Tìm Google cũng không ra nghĩa từ này, lại đề xuất "secret"

Thôi để gọi đạo diễn hỏi thử...

Cuối cùng là một chi tiết có vẻ hơi rùng rợn. Trong Squid Game có ma cà rồng. Trên bảng hiển thị người chơi, khi lướt đến thí sinh số 017 thì người này lại có thời gian làm việc bắt đầu từ năm 1897. Như vậy, ông già Il Nam không phải là người lớn tuổi nhất trong trò chơi, mà là thí sinh 017, sau khi bỏ mạng thì hưởng thọ... cả trăm tuổi. Có thể thấy Squid Game không chỉ thu hút người bình thường tham gia mà còn có các thể loại ma cà rồng sống lâu, bất tử nhưng có lẽ vì đói nghèo nên đành phải ghi danh.

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, hàng loạt người chơi biến đổi giới tính cực ngộ? - Ảnh 14.

Thí sinh số 017 làm việc liên quan đến kính từ năm 1897 (có lẽ thật ra phải là 1987 mới đúng)

Squid Game đã phát hành trọn bộ trên nền tảng Netflix.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm