Hana's Lexis bức xúc vì ekip nghệ sĩ Việt lơ đẹp bản dịch của mình, nói 1 hồi mới biết hoá ra cô tự gửi đến chứ không ai nhờ

Mai Thuý, Theo Helino 15:00 22/12/2019

Hết "cà khịa" đồng nghiệp, mới đây Hana's Lexis còn bức xúc trước ekip một nghệ sĩ Việt giấu tên.

Dẫu biết ngành nghề nào cũng có mặt xấu nhưng giới showbiz lại được chú ý nhiều hơn cả bởi cách thức hoạt động chẳng giống đâu. Drama, thị phi hay đầy cạm bẫy cám dỗ là những từ khoá người ta hay chỉ mặt đặt tên cho những cá nhân làm việc trong môi trường này. Nhưng sẽ khó mà hiểu rõ nếu chưa có cơ hội va chạm, tiếp xúc.

Mới đây, Hana's Lexis - YouTuber nổi tiếng với các channel về tiếng Anh cũng như các clip reaction lên tiếng về vấn đề này trên vlog mới dịch lời ca khúc "Bánh mì không" của Đạt G. Để mở đầu, cô bạn chia sẻ câu chuyện của bản thân khi làm việc với những ekip nghệ sĩ showbiz Việt. 

Hanas Lexis bức xúc vì ekip nghệ sĩ Việt lơ đẹp bản dịch của mình, nói 1 hồi mới biết hoá ra cô tự gửi đến chứ không ai nhờ - Ảnh 1.

"Cà khịa một chút lúc mình tức tối xong rồi move on thôi không sao đâu". - Hana's Lexis cho biết.

Hana's Lexis cho biết "Mình kém giao tiếp, không đủ thảo mai cho lắm nên phải nhờ chị quản lý ở Việt Nam xử lý những công việc liên quan đến lời ăn tiếng nói nhiều hơn." Và rồi cô bạn chia những người ứng xử trong showbiz ra thành hai loại mà cô từng gặp:

Thứ nhất là tôn trọng sự giúp đỡ của mình. Đối với những người đó thì Hana's Lexis muốn cố gắng hết sức, không muốn phụ lòng. "Như trước mình có báo giá cho anh Đen, nếu mình nhận lời có thể dịch free không tính phí. Nhưng cũng tuỳ thuộc vào style bài nhạc và lịch trình của mình. Và vì mình không tính phí nên cái mình cần nhận lại được là tình cảm, một chút sự tôn trọng." Ở đây, cô nêu ra những cái tên như Đen Vâu, Vũ Cát Tường, Min và Hiền Hồ... 

Hanas Lexis bức xúc vì ekip nghệ sĩ Việt lơ đẹp bản dịch của mình, nói 1 hồi mới biết hoá ra cô tự gửi đến chứ không ai nhờ - Ảnh 2.

Còn ở mục thứ 2 mà Hana's Lexis muốn "cà khịa" là loại ứng xử không khéo, khiến cô cảm thấy như vô hình, sự hiện diện của bạn không có ý nghĩa. Lý do Hana's Lexis không muốn bước chân vào showbiz, cảm thấy không được tôn trọng bắt nguồn từ một câu chuyện: 

"Có một bên kia giấu tên, không ai nói mình phải dịch giùm hết nhưng thích thì dịch giùm thôi. Xong mình nhờ chị quản lý liên hệ để người ta ghi credit cho mình, mình có công dịch thì cũng có công hưởng credit. Bên đó ừ ừ qua điện thoại rồi bảo inbox Fanpage nhưng cũng không trả lời. Mình đã đi comment dạo vì mình thích nhưng bên đó dù một cái thả tim cũng không có. Trong khi vẫn đi thả tim cho những comment mới."

Dù Hana's Lexis không nói tên nhưng dân tình ngầm đoán đây phải là một ekip nghệ sĩ lớn trong showbiz. Hiện tại, câu chuyện này đang gây tranh cãi trên MXH.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm