Hàn Quốc: Nữ tiếp viên hãng Korean Air nhiễm COVID-19 từng phục vụ trên chuyến bay có 31 người nhiễm bệnh

Hồng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 27/02/2020

Sau khi phục vụ trên chuyến bay có người nhiễm COVID-19, nữ tiếp viên hãng Korean Air còn tiếp tục phục vụ trên chuyến bay từ Seoul đến Los Angeles và chiều ngược lại, theo Reuters.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc đã xác nhận rằng nữ tiếp viên hàng không của hãng Korean Air đã phục vụ trên một chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tel Aviv (Israel), trên chuyến bay này đã có 31 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới ( COVID-19 ) được phát hiện, theo báo Times of Israel.

Cụ thể, nữ tiếp viên này đã phục vụ khoảng 200 hành khách Hàn Quốc trên chuyến bay từ Seoul đến Tel Aviv vào ngày 15/2, trong đó có 31 trường hợp nhiễm COVID-19. Sau đó, vào 2 ngày 19/2 và 20/2, cô này tiếp tục phục vụ trên 2 chuyến bay Seoul - Los Angeles và từ Los Angeles trở về Seoul.

Hàn Quốc: Nữ tiếp viên hãng Korean Air nhiễm COVID-19 từng phục vụ trên chuyến bay có 31 người nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Ảnh: Yonhap

Mặc dù hãng hàng không Korean Air không công bố toàn bộ lịch trình làm việc của nữ tiếp viên này kể từ sau khi cô nhiễm COVID-19, nhưng các hãng tin Hàn Quốc tin rằng cô đã phục vụ trên một số chặng bay khác sau chuyến bay Seoul - Tel Aviv kể trên, trong đó bao gồm chặng bay giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Khoảng 30 thành viên phi hành đoàn đã phục vụ trên cùng chuyến bay với nữ tiếp viên nhiễm COVID-19 đã tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Tại Hàn Quốc, số ca nhiễm COVID-19 đã lên gần 1.600 trong ngày hôm nay (27/1), gấp 10 lần chỉ trong vòng 1 tuần. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở Hàn Quốc, nhiều quốc gia châu Á đã bắt đầu ban lệnh hạn chế nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc. Mỹ cũng đã đưa ra cảnh báo du lịch đối với quốc gia này.

*Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Hàn Quốc: Nữ tiếp viên hãng Korean Air nhiễm COVID-19 từng phục vụ trên chuyến bay có 31 người nhiễm bệnh - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm