Tiết lộ hành trình của nữ tiếp viên hàng không hãng Korean Air trước khi nhiễm virus corona

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 25/02/2020

Sáng nay 25/2, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin một tiếp viên thuộc phi hành đoàn hãng hàng không Korean Air đã nhiễm Covid-19. Hành trình bay gần đây của cô cũng vừa được hé lộ.

Yonhap cho biết phi hành đoàn hãng Korean Air đã thực hiện chuyến bay giữa Incheon và Los Angeles (Mỹ) trong ngày 19-20/2, sau đó thì nữ tiếp viên đường không được xác nhận nhiễm Covid-19.

Còn ở chuyến bay trước đó nữa, nữ tiếp viên của Korean Air đã thực hiện hành trình giữa Incheon và Tel Aviv (Israel). Có khả năng cô đã lây nhiễm virus từ một nhóm tín đồ Hàn Quốc đã hành hương đến Israel.

Tiết lộ hành trình của nữ tiếp viên hàng không hãng Korean Air trước khi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Nữ tiếp viên hàng không Korean Air từng bay đến Israel trước khi dương tính với virus (Ảnh minh họa: Yonhap).

Hãng Korean Air - vốn chịu nhiều thiệt hại do dịch Covid-19 như trình trạng chung của toàn ngành hàng không - đã từ chối bình luận chi tiết về nữ nhân viên nhiễm bệnh, ngoại trừ thông báo sẽ đóng cửa tạm thời một văn phòng điều hành gần sân bay Incheon để tẩy trùng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cũng chỉ thông báo ngắn gọn: "Tiếp viên hàng không của Korean Air đang được cơ quan y tế chăm sóc".

Tiết lộ hành trình của nữ tiếp viên hàng không hãng Korean Air trước khi nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Tẩy trùng một văn phòng của Korean Air ngày 25/2 (Ảnh: Yonhap).

Trước đó vào ngày 24/2, Hàn Quốc cho biết một nhóm 39 người hành hương Công giáo từ tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) đã thăm Israel trong thời gian từ ngày 8 - 16/2 vừa qua. Tiếp sau đó, đã có tới 29 người nhiễm Covid-19.

Giới chức y tế địa phương cảnh báo đã tồn tại nguy cơ lây nhiễm thứ cấp, bởi phần lớn những bệnh nhân kể trên đã di chuyển tới nhiều địa điểm công cộng sau khi về Hàn Quốc. Ít nhất 170 người đã được xác định có tiếp xúc với những người hành hương nhiễm Covid-19.

Đến chiều nay (25/2), trên toàn Hàn Quốc đã ghi nhận 977 trường hợp nhiễm Covid-19 và 11 người tử vong. Ngoài ra có đến 13.880 người Hàn đã được làm kiểm tra xét nghiệm.

* Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

(Theo Yonhap)

Tiết lộ hành trình của nữ tiếp viên hàng không hãng Korean Air trước khi nhiễm virus corona - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm