Nhiễm virus corona, quan chức y tế Hàn Quốc thừa nhận mình là thành viên giáo phái Shincheonji ở Daegu

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 20:58 24/02/2020

Ngay lập tức, 50 nhân viên cấp dưới của quan chức này phải cách ly.

Tờ SCMP dẫn lời thị trưởng thành phố Daegu, Kwon Young-jin, cho biết một quan chức y tế đã dương tính virus corona. Kế đó, ông này còn xác nhận bản thân đã gia nhập giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Tổ chức này được cho là liên quan đến hàng trăm ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc.

Danh tính của quan chức trên không được tiết lộ, chỉ biết ông là người đứng đầu Ban Phòng chống bệnh truyền nhiễm của một quận phía tây Daegu, nghĩa là có vai trò dẫn dắt công tác ngăn chặn virus lây lan ngay tại tâm dịch của Hàn Quốc. Hiện tại, 50 chuyên viên y tế làm việc chung với vị quan chức đã phải tự cách ly tại nhà. 

Nhiễm virus corona, quan chức y tế Hàn Quốc thừa nhận mình là thành viên giáo phái Shincheonji ở Daegu - Ảnh 1.

Buồng cách ly của một bệnh viện Hàn Quốc (Ảnh: EPA)

Trước đó, một cảnh sát ở Daegu cũng nhiễm virus corona và buộc phải thú nhận mình là thành viên Shincheonji. Chuyện tương tự cũng xảy ra với một nữ giáo viên tại trung tâm dạy thêm ở thành phố Gumi, cách Daegu không xa. Theo Joongang Daily, những thành viên Shincheonji thường che giấu mình là thành viên của giáo phái, đến cả người thân trong gia đình cũng không hay biết.

Tình hình dịch bệnh chuyển xấu có liên quan đến những thành viên của giáo phái bí ẩn đang khiến người dân Hàn Quốc vô cùng lo ngại. Vào hôm nay, thị trưởng Seoul Park won-soon cáo buộc nhóm giáo phái "đóng vai trò chủ yếu" trong việc lây lan virus. Ngay trước đó Seoul đã cho đóng cửa 163 cơ sở của giáo phái. Ngoài ra, hơn 552.000 người dân Hàn Quốc đã ký tên thỉnh cầu chính phủ buộc giải thể giáo phái, tờ Korea Herald cập nhật đến chiều 24/2.

Theo SCMP, Shincheonji thường được mô tả như "giáo phái tận thế" bởi người sáng lập Lee Man-hee (hiện 88 tuổi) nói sẽ dẫn đường cho 144.000 người lên thiên đàng vào "ngày phán quyết".

Đến hiện tại, Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch lớn thứ nhì thế giới với 8 người chết và 833 ca nhiễm Covid-19. Trong đó bao gồm 458 trường hợp được xác định liên quan tới nhà thờ giáo phái Shincheonji ở Daegu, chiếm 60% tổng số ca bệnh.

*Tình hình dịch virus Covid-19 tại Trung Quốc đang diễn ra hết sức phức tạp. Cập nhật thêm tại đây.

(Theo SCMP)

Nhiễm virus corona, quan chức y tế Hàn Quốc thừa nhận mình là thành viên giáo phái Shincheonji ở Daegu - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm