Hai golf thủ hàng đầu thế giới người Thái Lan ấn tượng với món ăn Việt Nam

Thiên Bình, Theo Thời Đại 10:43 02/12/2017

Có mặt ở Hà Nội tham dự sự kiện "Tập huấn golf truyền cảm hứng", hai chị em Thái Lan nhà Jutanugarn rất ấn tượng với đất nước, con người và các món ăn của Việt Nam.

Chiều 1/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hợp tác cùng Tập đoàn SCG đã đưa hai chị em golf thủ người Thái nổi tiếng thế giới Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam trong khuôn khổ chương trình "Tập huấn Golf truyền cảm hứng" cho 20 tay golf trẻ tài năng của Việt Nam.

Cặp chị em nhà Jutanugarn được gọi với biệt danh "Thai Sisters" (Chị em người Thái). Đây là cặp chị em nhận được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử LPGA (hơn 1 triệu USD/ năm). Trong chuyến thăm 2 ngày tại Việt Nam, hai chị em nhà Jutanugarn sẽ trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật golf cho 20 vận động viên golf tài năng của Việt Nam trong độ tuổi từ 10 tới 16.

Hai golf thủ hàng đầu thế giới người Thái Lan ấn tượng với món ăn Việt Nam - Ảnh 1.

Hai chị em nhà Ariya Jutanugarn (áo sáng) và Moriya Jutanugarn (áo đen) đến Việt Nam theo chương trình "Tập huấn golf truyền cảm hứng"

Đây là lần đầu tiên các golfer trẻ của Việt Nam có cơ hội được giao lưu và học hỏi trực tiếp từ các vận động viên hàng đầu của giải LPGA và được truyền cảm hứng từ hành trình ngoạn mục để chinh phục làng golf chuyên nghiệp của họ.

Trong buổi tập huấn, hai chị em nhà Jutanugarn sẽ hướng dẫn cho các vận động viên trẻ tuổi những kỹ năng quan trọng, đặc biệt là những kỹ thuật sở trường của hai chị em. Những tay golf trẻ sẽ được học hỏi kỹ thuật đánh bóng xa của Ariya trong khi Moriya sẽ hướng dẫn các kỹ thuật đẩy bóng vào lỗ chính xác.

"Cảm ơn sự đón chào nồng nhiệt của tất cả các bạn, chúng tôi thực sự ấn tượng và ngạc nhiên với sự hiếu khách của người Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam và chúng tôi rất háo hức", cô chị Moriya chia sẻ.

"Bạn bè các người thân chúng tôi hay kể về Việt Nam rằng đất nước các bạn thật xinh đẹp, ẩm thực các bạn thật phong phú và là một trong những quốc gia có nhiều sân golf tuyệt vời. Tôi cũng mong chờ buổi tập huấn đặc biệt của chúng tôi với các tay golf trẻ".

Hai golf thủ hàng đầu thế giới người Thái Lan ấn tượng với món ăn Việt Nam - Ảnh 2.

"Chị em người Thái" ấn tượng với đất nước, con người và ẩm thực Việt Nam.

Moriya tiết lộ, ngay khi đến Hà Nội, cô đã tranh thủ cùng em gái đi ngắm phố phường và thưởng thức một số món ăn đặc trưng của Việt Nam. Cặp chị em nổi tiếng người Thái Lan rất thích thú và khen món ăn của Việt Nam rất ngon, hợp khẩu vị của hai người.

"Tôi hy vọng chương trinh Tập huấn golf truyền cảm hứng của SCG sẽ giúp ích cho các tay golf trẻ Việt Nam bắt đầu theo đuổi ước mơ trở thành tay golf chuyên nghiệp, gây dựng thành tích cho bộ môn golf ở Việt Nam", cô em Ariya bày tỏ mong muốn.

Chương trình "Tập huấn Golf truyền cảm hứng" cho 20 tay golf trẻ tài năng của Việt Nam với sự tham gia của 2 golf thủ Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn sẽ diễn ra vào sáng nay 2/12 năm 2017 tại sân golf Sky Lake, Chương Mỹ (Hà Nội).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm