Hacker tự tin mình “trường sinh bất tử” bất chấp Garena cho bay màu 50.000 tài khoản hack Liên Quân Mobile

Lee Chueng Hee, Theo Nhịp Sống Việt 20:43 23/03/2020

Liên Quân Mobile đang dần trở thành một trong những tựa game bị hack nhiều nhất trên nền tảng di động. Với đợt truy quét diện rộng vừa qua của Garena, số lượng tài khoản “bay màu” lại cực kỳ lớn.

Garena tiếp tục cho thấy chính sách "bàn tay sắt" của mình khi mạnh tay truy quét hàng loạt những tài khoản hack hoặc nghi ngờ sử dụng hack trong Liên Quân Mobile . Mới đây, vớt đợt ra quân mạnh mẽ, Garena đã ngay lập tức cho bay màu số lượng tài khoản có thể nói là vô cùng lớn, lên tới 50.000. Đây chính là thành quả khá lớn của Garena sau nhiều lần game thủ phản ánh và "kêu gào" về tình trạng hack diễn ra ngày một "dã man" trong Liên Quân Mobile.

Hacker tự tin mình “trường sinh bất tử” bất chấp Garena cho bay màu 50.000 tài khoản hack Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Thế nhưng, con số 50.000 chắc chắn chưa phải là giới hạn cuối cùng . Khi mà nguồn gốc của những tool hack vẫn còn đầy rẫy trên mạng xã hội. Những diễn đàn, hội nhóm được lập ra bởi những hacker vẫn tự hào khoe khoang về khả năng "trường sinh bất tử" của mình, bất chấp những đợt truy quét của Garena.

Hacker tự tin mình “trường sinh bất tử” bất chấp Garena cho bay màu 50.000 tài khoản hack Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Nguyên nhân bởi vì rất nhiều hacker đang sử dụng những tool hack tinh vi hơn trên nền tảng iOS. Nếu so với "đồng nghiệp" Android thì nền tảng của Apple có khả năng bảo mật tốt hơn rất nhiều. Và tất nhiên, nếu muốn can thiệp thì hacker cần phải jailbreak để gỡ bỏ rào cản này. Thế nhưng, trên các group hack, nhiều hacker vẫn có khả năng hack trên iPhone hoặc iPAD như bình thường, thậm chí không cần jailbreak.

Hacker tự tin mình “trường sinh bất tử” bất chấp Garena cho bay màu 50.000 tài khoản hack Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Có lẽ Garena vẫn biết mình đang bị hacker qua mặt. Do vậy, sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng nhằm nâng cấp hệ thống bảo vệ của Liên Quân Mobile, Garena đã quyết tâm "truy quét" khiến hàng chục nghì tài khoản hack iOS bị "bay màu". Lúc này, bè lũ hacker Liên Quân Mobile mới bắt đầu cảm thấy hoang mang.

Với động thái này, Garena đang cho thấy quyết tâm rất lớn từ trước tới nay trong việc chống hack, dẹp hack trên Liên Quân Mobile – tựa game vốn dĩ vẫn được xem là "gà đẻ trứng vàng" của nhà phát hành này. Hy vọng sau đợt quét này, những trận rank trong Liên Quân Mobile sẽ sạch sẽ hơn và công bằng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14