Liên Quân Mobile: Game thủ Việt Nam lại thèm khát dàn skin Tinh Hệ trong Shop Đá Quý server Nhật

Quyết Một Phen, Theo Nhịp Sống Việt 18:55 22/03/2020

Chính sách điều hành Liên Quân Mobile giữa các máy chủ có sự khác biệt đáng kể do nhu cầu của người chơi.

Làn sóng game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam đòi hỏi Garena bổ sung item vào Shop Đá Quý rất dữ dội. Điều này cũng dễ hiểu thì nhu cầu tiêu dùng Đá Quý của game thủ hoàn toàn chính đáng.

Tuy nhiên, danh mục đổi thưởng trong Shop mà Garena thiết lập không làm thỏa mãn thị hiếu của người chơi. Nếu để ý kỹ thì vài món trong đó đã từng được đại hạ giá, do đó game thủ không muốn phí 1 viên Đá Quý cho chúng. Trong suốt nhiều tháng qua, lần hiếm hoi Garena bổ sung vật phẩm mới vào kho Đá Quý chỉ là việc thêm Ignis Bắc Băng Vương duy trì trong ít ngày.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt Nam lại thèm khát dàn skin Tinh Hệ trong Shop Đá Quý server Nhật - Ảnh 1.

Vòng quay Kho Báu của server Nhật Bản do DeNA điều hành.

Rõ ràng, nếu game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam không thể sử dụng Đá Quý của họ thì giá trị trải nghiệm game cũng sẽ giảm. Nên nhớ, lượng vé quay Kho Báu rớt từ các event và tính năng trả phí là không hề nhỏ.

Rất nhiều người đã đăng tải hình ảnh giao diện Shop Đá Quý các máy chủ khác để trách móc Garena nước mình "keo kiệt". Nếu như bên Hàn, game thủ có thể đổi khá nhiều skin SS, hữu hạn thì máy chủ Nhật có sự độc đáo riêng khi thiết lập dàn skin Tinh Hệ với giá 1 viên Đá Quý.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt Nam lại thèm khát dàn skin Tinh Hệ trong Shop Đá Quý server Nhật - Ảnh 2.

Máy chủ Nhật thiết lập dàn skin Tinh Hệ với giá 1 viên Đá Quý.

Tuy nhiên, nếu đánh giá khách quan thì chúng ta sẽ thấy cách mà DeNA điều hành Liên Quân Mobile Nhật Bản "chắc lép" chẳng kém các server "đông dân". Điều thú vị mà DeNA đang tạo ra ở server Nhật chính là việc họ biết tạo ra giá trị cho vé quay.

Nói cách khác, Vé quay kho báu là thứ không rớt tràn lan như bên máy chủ Mặt Trời. Thậm chí Ruby để đổi vé quay là cơ chế chưa bao giờ được DeNA chấp nhận. Do đó, hành trình nhận Đá Quý của game thủ Nhật dù là diện chơi miễn phí cũng là điều rất xa vời.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt Nam lại thèm khát dàn skin Tinh Hệ trong Shop Đá Quý server Nhật - Ảnh 3.

Đá Quý rớt ra từ các Event được DeNA kiểm soát rất tốt, không để "lạm phát" như bên server Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt Nam lại thèm khát dàn skin Tinh Hệ trong Shop Đá Quý server Nhật - Ảnh 4.

DeNA không áp dụng cơ chế đổi Ruby lấy vé quay như tất cả các server AoV trên thế giới.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt Nam lại thèm khát dàn skin Tinh Hệ trong Shop Đá Quý server Nhật - Ảnh 5.

Ruby chỉ có vai trò chủ yếu là mua các loại vé tăng vàng và EXP theo số trận.

Ở bên Hàn hay Nhật, game thủ Liên Quân Mobile chơi miễn phí hoặc nạp tiền ít khá khó để trúng Đá Quý. Nguyên nhân chủ yếu là do giới hạn Vận May cao, trong khi các tính năng "rớt" vé quay trực tiếp là khá ít ỏi.

Lấy ví dụ như tính năng Sổ Sứ Mệnh, game thủ dù chơi diện trả phí cũng chỉ tăng thêm 15 - 20 Vận May mỗi mùa. Bên cạnh đó, những event hằng ngày, hằng tuần đều không thiết lập phần thưởng là vé quay liên tục. Do đó, dẫu game thủ có chơi nhiều tới đâu đi chăng nữa thì điểm Vận May của vòng quay Kho Báu cũng khó gia tăng.

Dĩ nhiên, hành trình nhận Đá Quý miễn phí là tương đối gian nan. Trái lại, máy chủ Việt Nam thì quá dễ dãi trong việc gửi tặng vé quay để rồi giờ đây ngày càng nhiều game thủ có Đá Quý miễn phí hoặc chi phí thấp.