Hacker qua mặt Garena với tính năng cực đơn giản, tình trạng hack Free Fire mãi không hồi kết!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 01/06/2020

Dù đã nâng mức phạt cao nhất đối với những kẻ sử dụng phần mềm gian lận trong Free Fire là cấm thiết bị, thế nhưng hacker vẫn có cách để qua mặt hệ thống quét hack tưởng chừng vô cùng gắt gao từ phía Garena.

Đối với nhiều game thủ Free Fire thì hack/cheat (sử dụng phần mềm thứ 3 gian lận) đang thực sự là vấn nạn. Trong chế độ đấu rank từ Bạch Kim trở lên thì việc gặp hack là rất thường xuyên khiến game thủ rất bức xúc.

Dù Garena cũng đã khá mạnh tay chống hack khi liên tiếp mở những đợt "thanh trừng" cũng như nâng mức phạt nặng như khóa tài khoản vĩnh viễn hoặc nặng hơn là "cấm thiết bị" (không thể chơi Free Fire trên thiết bị đã bị cấm). Thế nhưng, khi vào rank, game thủ vẫn gặp hack như thường. Vậy đâu là nguyên nhân?

Hacker qua mặt Garena với tính năng cực đơn giản, tình trạng hack Free Fire mãi không hồi kết! - Ảnh 1.

Đầu tiên chính là việc "cấm thiết bị" nghe tưởng ghê gớm nhưng lại rất dễ để hacker vượt qua. Hệ thống quét hack của Garena sẽ nhận diện thiết bị gian lận và khóa IMEI thiết bị. Tuy nhiên, cũng vì thế mà hacker chỉ cần fake IMEI thì xem như đã qua mặt được hệ thống quét hack tự động của Garena.

Hacker qua mặt Garena với tính năng cực đơn giản, tình trạng hack Free Fire mãi không hồi kết! - Ảnh 2.

Kích hoạt phần mềm fake IMEI thiết bị là hacker đã có thể qua mặt hệ thống quét hack của Garena.

Thêm vào đó, vì Free Fire là tựa game có lượng người chơi đông đảo và một bộ phận game thủ sẵn sàng chi tiền để có được bản hack "xịn" không bị "sờ gáy". Có cầu ắt có cung, hacker cũng đã tạo ra những phần mềm tinh vi nhằm qua mặt NPH. Ngoài ra, game thủ gian lận còn có thể chơi bằng tài khoản khách mới để không sợ bị khóa tài khoản cá nhân.

Hacker qua mặt Garena với tính năng cực đơn giản, tình trạng hack Free Fire mãi không hồi kết! - Ảnh 3.

Bật fake IMEI rồi chơi bằng tài khoản khác là hacker đã có thể bón "ngập hành" cho những người cùng trận với mình mà không sợ khóa tài khoản.

Chưa hết, ngoài những bản hack trả phí thì trên mạng còn vô số những bản hack miễn phí mà chỉ cần tải về là đã có thể hack game.

Những bản hack này rất có thể chứa nhiều phần mềm độc hại nhưng game thủ vẫn đua nhau tải về. Thậm chí họ còn chuyền tay trên những hội nhóm, diễn đàn... để "cùng hack".

Hacker qua mặt Garena với tính năng cực đơn giản, tình trạng hack Free Fire mãi không hồi kết! - Ảnh 4.

Game thủ truyền tay nhau những bản hack Free Fire miễn phí.

Garena cũng đã có những động thái tích cực trong thời gian gần đây, khóa hàng trăm nghìn tài khoản gian lận tại server Việt Nam hay thậm chí là hơn 3,8 triệu tài khoản gian lận trên toàn thế giới.

Đồng thời NPH này cũng tuyên bố sẽ tung ra hệ thống phát hiện hack mới trong bản cập nhật tiếp theo của Free Fire - OB22. Cùng chờ xem liệu thời gian tới Free Fire có giảm thiểu được vấn nạn này hay không?

Hacker qua mặt Garena với tính năng cực đơn giản, tình trạng hack Free Fire mãi không hồi kết! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm