Hà Tĩnh bác bỏ thông tin tai nạn thảm khốc 23 người tử vong tại Cửa khẩu Cầu Treo

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 11:28 01/09/2018

Thông tin 23 người tử vong tại chỗ và nhiều người bị thương nặng do tai nạn xe khách xảy ra ở khu vực Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người hoang mang.

Chiều 31/8, tài khoản facebook "Đồ Chơi Cho Bé" đăng tải thông tin lên mạng xã hội với nội dung: "Ngay lúc này tại cửa khẩu Cầu Treo khu vực Hà Tĩnh xe khách lao xuống dốc phát nổ. Hiện, có 23 người đã tử vong tại chỗ còn lại đang đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch...".

Ngay sau khi đăng tải, nội dung trên đã được nhiều người chia sẻ, bình luận khiến người dân rất lo lắng. Nhiều đơn vị xe cứu thương khu vực tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An cũng trong tình trạng hoang mang khi không biết thực hư thông tin như thế nào.

Tuy nhiên, có một điểm khiến nhiều người nghi ngờ tính xác thực của thông tin là việc kèm theo đó, chủ tài khoản này thu hút tương tác bằng cách "kêu gọi" bạn đọc gõ chữ "A" vào dưới bài viết.

Hà Tĩnh bác bỏ thông tin tai nạn thảm khốc 23 người tử vong tại Cửa khẩu Cầu Treo - Ảnh 1.

Status gây xôn xao trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến sự việc, Đại úy Trần Văn Sông, Trạm trưởng trạm Biên Phòng cửa khẩu Cầu Treo Hà Tĩnh cho biết, trong ngày 31/8, khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cũng như nước bạn Lào hoàn toàn không có vụ tai nạn nào xảy ra.

Theo tìm hiểu, những hình ảnh được đăng tải trên tài khoản facebook "Đồ Chơi Cho Bé" là vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường tránh Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xảy ra vào chiều 26/7, khiến 9 người bị thương.

Tuy nhiên, hình ảnh vụ tai nạn này đã bị lấy rồi lắp ghép với những nội dung sai sự thật để đăng tải lên mạng xã hội nhằm mục đích câu view.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm