Nghệ An: Tin đồn thất thiệt thuỷ điện Bản Vẽ bị vỡ, hàng trăm người dân nháo nhào chạy lên núi tránh lũ

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 19:53 31/08/2018

Thấy nước dâng quá nhanh và nghe tin đồn thất thiệt đập thủy điện Bản Vẽ bị vỡ, hàng trăm người dân ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã hoảng hốt kéo nhau lên núi cao tránh lũ.

Ngày 31/8, mực nước sông Lam ở địa phận huyện Tương Dương vẫn tiếp tục dâng cao do thủy điện Bản Vẽ xả lũ với lưu lượng lớn. Đã có nhiều căn nhà ở bản Vẽ (xã Yên Na, huyện Tương Dương) bị cuốn trôi và ngập chìm trong nước.

Ông Lô Khăm Kha, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tương Dương cho biết, hiện nay địa bàn Tương Dương bị ngập hơn 150 hộ dân, có 5 nhà ở bản Vẽ, xã Yên Na bị cuốn trôi.

Nghệ An: Tin đồn thất thiệt thuỷ điện Bản Vẽ bị vỡ, hàng trăm người dân nháo nhào chạy lên núi tránh lũ - Ảnh 1.

Thủy điện Bản Vẽ xả lũ ngày 31/8.

Nghệ An: Tin đồn thất thiệt thuỷ điện Bản Vẽ bị vỡ, hàng trăm người dân nháo nhào chạy lên núi tránh lũ - Ảnh 2.

Nhiều ngôi nhà ở huyện Tương Dương đã bị ngập

Tại khu vực thị trấn Hòa Bình có 15 hộ dân bị ngập; hệ thống chiếu sáng của khu vực bờ kè sông Lam đã bị cuốn trôi. Ở xã Thạch Giám, trường mầm non và UBND xã đã bị ngập sâu. Riêng tuyến QL 7A sáng nay có 4 điểm bị ngập úng cô lập bao gồm đoạn qua xã Tam Quang 2 điểm và xã Tam Thái 2 điểm.

Trước diễn biến của đợt lũ, vào khoảng 12h cùng ngày, người dân ở thị trấn Hòa Bình thấy nước sông dâng lên nhanh và chảy cuồn cuộn, nên họ hoảng sợ tìm nơi sơ tán. Cùng lúc đó, nhiều hộ dân ở các xã Lượng Minh, Tam Thái ở gần bờ sông đều kéo nhau nháo nhào chạy lên đồi để tránh lũ.

Nghệ An: Tin đồn thất thiệt thuỷ điện Bản Vẽ bị vỡ, hàng trăm người dân nháo nhào chạy lên núi tránh lũ - Ảnh 3.

Người dân phải lên núi tránh lũ

Nghệ An: Tin đồn thất thiệt thuỷ điện Bản Vẽ bị vỡ, hàng trăm người dân nháo nhào chạy lên núi tránh lũ - Ảnh 4.

Nhiều người làm lán tạm ở chờ nước rút

Hiện nay, UBND huyện Tương Dương đã phối hợp với lực lượng biên phòng, công an và các lực lượng chức năng khác canh gác 24/24 tại các điểm ngập úng, không cho người và phương tiện qua lại. Đồng thời huyện giám sát mực nước và yêu cầu các hộ dân ở vùng nguy cơ di dời đến nơi an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm