Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc

Beaver, Theo Helino 00:00 05/11/2019

Là con gái của bà Cả Lê Uyển Hoa, Hà Siêu Anh được thừa hưởng nhan sắc xinh đẹp từ mẹ và được “trùm sòng bạc” hết mực yêu thương.

"Trùm sòng bạc Macau" Hà Hồng Sân có đến 4 người vợ và 17 người con mà đa số là con gái và có nhan sắc xinh đẹp đáng ngưỡng mộ. Trong đó, người hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu "Thiên kim đẹp nhất của Vua sòng bạc" và được Hà Hồng Sân yêu chiều nhất chính là Hà Siêu Anh - con gái của bà Cả Lê Uyển Hoa - "Đệ nhất mỹ nhân Macau" đình đám 1 thời.

Tuổi thơ êm ấm, được yêu chiều hết mực của Đại Tiểu thư họ Hà

Bà Cả Lê Uyển Hoa sinh ra trong gia đình quý tộc, có nhiều người làm quan lớn, nhận được sự giáo dục tốt nhất ngay từ khi còn nhỏ lại có nhan sắc khiến bao nhiêu người phải xao xuyến và tung hô. Trong khi đó, Hà Hồng Sân khi còn trẻ cũng là 1 chàng trai hết sức tuấn tú, điển trai. Thừa hưởng gen tốt từ cha mẹ, Hà Siêu Anh từ nhỏ đã có nhan sắc xinh đẹp, thu hút mọi ánh nhìn.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 1.

Gia đình phức tạp của "trùm sòng bạc" (Hà Siêu Anh được khoanh tròn).

Thuở nhỏ, Hà Siêu Anh đã có 1 cuộc sống giàu sang, xa hoa, chẳng phải lo nghĩ gì. "Trùm sòng bạc" cũng hết mực yêu thương cô con gái này. Được biết, Hà Hồng Sân có thói quen phát tiền tiêu vặt cho các con và Hà Siêu Anh lúc nào cũng là người nhận được nhiều nhất, mỗi lần đều được người cha giàu có mạnh tay cho tới 700 nghìn tệ (2,5 tỷ) để tiêu xài. Có đủ cả gia thế, sắc đẹp và được yêu chiều, Hà Siêu Anh quả thực chẳng khác nào nàng công chúa trong truyện cổ tích.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 2.

Hà Siêu Anh không chỉ là cô con gái xinh đẹp nhất mà còn là người được Hà Hồng Sân yêu chiều nhất.

Chưa kể, Hà Siêu Anh còn là người rất thông minh, có học thức. Cô từng học luật ở nước Anh, sau đó lại sang Thụy Sỹ học tiếp. Sau khi tốt nghiệp, Hà Siêu Anh đã về nước, làm việc tại công ty của "trùm sòng bạc". Với khả năng kinh doanh nhạy bén, Hà Siêu Anh đã được tạp chí Fortune của Mỹ bình chọn là 1 trong 50 nữ doanh nhân toàn cầu. Ngoài ra, Hà Siêu Anh còn có niềm say mê với nghệ thuật và là 1 người có tiếng tại Macau. Đại tiểu thư nhà họ Hà cũng có mối quan hệ thân thiết với giới "rich kid" Hong Kong. Tỷ phú Hoắc Chấn Đình từng tiết lộ ông quen biết Hà Siêu Anh từ rất sớm, nhiều lần dành lời ngợi khen bà sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, có khí chất và tư tưởng rất tân tiến của bà.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 3.

Với đầu óc kinh doanh nhạy bén, Hà Siêu Anh đã lọt vào top 50 nữ doanh nhân toàn cầu.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 4.

Không chỉ thế, tài năng của Hà Siêu Anh còn thể hiện ở khả năng nghệ thuật thiên phú

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 5.

Hà Siêu Anh có mối quan hệ thân thiết với các "rich kid" lừng danh ngày ấy

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 6.
Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 7.
Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 8.

1 số hình ảnh khác của Đại Tiểu thư nhà họ Hà.

Bước ngoặt cuộc đời và tuổi già điên loạn

Cứ ngỡ sẽ có cuộc sống đáng ngưỡng mộ cả đời nhưng vận mệnh lại chẳng hề ưu ái Hà Siêu Anh. Dù được cha yêu chiều đến như vậy nhưng Hà Siêu Anh vẫn chẳng thể thoát khỏi số phận tiểu thư nhà giàu. Năm 1970, bà kết hôn với Tiêu Bách Thành, con trai của tỷ phú Tiêu Minh với 1 hôn lễ đình đám kéo dài 2 ngày 2 đêm tại khách sạn sang trọng nhất Hong Kong bấy giờ. Đám cưới gồm 200 bàn tiệc, khách mời toàn những ông to bà lớn lừng danh. Rất nhiều người suy đoán đây là 1 cuộc hôn nhân mang tính chất kinh doanh và Hà Siêu Anh chính là "vật hi sinh" của chốn hào môn.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 9.

Hà Siêu Anh kết hôn với "cậu ấm" Tiêu Bách Thành nhờ sự sắp xếp của gia đình.

Cứ ngỡ cặp đôi trai tài gái sắc này sẽ có 1 cuộc sống êm ấm, tôn trọng lẫn nhau nhưng ai ngờ cuộc hôn nhân này lại chỉ kéo dài được 6 năm. Vốn không có tình cảm, hôn nhân không hòa hợp, hơn nữa, Tiêu Bách Thành liên tục ngoại tình đã khiến cho Hà Siêu Anh vô cùng thất vọng và quyết định ly hôn vào năm 1981.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 10.

Thế nhưng, họa vô đơn chí, mới ly hôn không bao lâu thì em trai của bà – Hà Siêu Quang và vợ đã bất ngờ qua đời trong 1 tai nạn giao thông thảm khốc, mẹ của Hà Siêu Anh, vốn đã bệnh nặng cũng vì thế mà càng thêm suy sụp cả về thể xác và tinh thần. Quá mức đau khổ, Hà Siêu Anh đã dẫn con gái duy nhất Tiêu Mân Tranh đi phiêu bạt khắp nơi, tránh xa chốn đau thương. Suốt 14 năm trời, bà đã rong ruổi qua hơn 20 quốc gia và chẳng ai biết được vì sao ái nữ nhà trùm sòng bạc lại lựa chọn 1 cuộc sống như vậy.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 11.

Hàng loạt biến cô bất ngờ ập đến Hà Siêu Anh: Mẹ ruột Lê Uyển Hoa mắc bệnh nặng, gặp tai nạn xe cộ ở Bồ Đầu Nha, não bộ bị tổn thương. Bà hôn mê suốt 1 tháng trời và mất đi 1 phần ký ức, trong khi đó, "trùm sòng bạc" lại liên tục cưới 3 bà vợ nữa. Không bao lâu sau, người em trai thân thiết Hà Siêu Quang cũng qua đời trong 1 tai nạn xe cộ. Năm 2004, Lê Uyển Hoa qua đời ở tuổi 80, kết thúc nhiều năm bệnh tật, khổ tâm.

Đến khi trở lại Hong Kong, người ta đã phải ngỡ ngàng trước diện mạo mới của nàng "Thiên kim đẹp nhất nhà trùm sòng bạc": Nhan sắc không còn, gương mặt cũng đầy dấu vết của tháng năm. Không chỉ thế, tính tình của bà cũng thay đổi rất nhiều và có những hành vi khó hiểu. Hà Siêu Anh thích mặc những bộ đồ dành cho thiếu nhi, thích ăn ngọt, đôi khi lại thích nói 1 mình, không kiềm chế được cảm xúc, tính cách bấy giờ chẳng khác nào 1 đứa trẻ con. Người ta cho rằng, Hà Siêu Anh đã trở nên điên loạn, mắc bệnh tâm thần vì quá đau khổ sau cái chết của em trai thân thiết và những biến cố trong gia đình. Dù thế, Hà Siêu Anh vẫn mãi là nàng công chúa trong lòng "trùm sòng bạc". Mỗi lần khi thấy con gái yêu, Hà Hồng Sân luôn cười rất vui vẻ và vẫn hết mực yêu chiều bà như trước đây.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 12.

Công chúng đã phải ngỡ ngàng trước vẻ ngoài xuống sắc và trạng thái tâm lý bất thường của Hà Siêu Anh khi trở lại Hong Kong

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 13.

Chẳng ai ngờ rằng mỹ nhân đình đám ngày xưa lại thay đổi nhiều đến như vậy.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 14.

Thích ăn mặc như trẻ con, hay lẩm bẩm 1 mình, netizen cho rằng Hà Siêu Anh đã điên loạn vì những biến cố trong gia đình

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 15.

Đại tiểu thư nhà họ Hà khi xưa hạnh phúc đến như vậy mà tuổi già lại chẳng được yên ấm.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 16.

Dù thế, "trùm sòng bạc" vẫn hết lòng yêu thương cô con gái này.

Năm 2007, dư luận xôn xao khi Hà Siêu Anh phải hầu tòa vì tội hành hung 1 trẻ nhỏ. Được biết, trong khi đứng xếp hàng lấy thức ăn, bà đã bị cậu bé 3 tuổi vô tình giẫm vào chân nên ngã và làm rớt đồ. Cậu bé đã xin lỗi nhưng Hà Siêu Anh vẫn giẫm lại vào chân để trả đũa, khiến đứa trẻ khóc thét lên. Vì hành vi này, Hà Siêu Anh đã phải nộp mức phí bảo lãnh 2500 tệ (khoảng 8,5 triệu đồng) cho mức án 2 năm tù.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 17.

Ở tuổi 60, Hà Siêu Anh còn phải hầu tòa vì hành hung 1 đứa bé.

Cái chết bi thảm và góc khuất đằng sau chốn hào môn

Năm 2014, tức là 10 năm sau khi mẹ ruột Lê Uyển Hoa qua đời, Hà Siêu Anh cũng nhắm mắt xuôi tay, hưởng thọ 67 tuổi. Con gái bà - Tiêu Mân Tranh đã tiết lộ, trong 7 năm cuối đời, Hà Siêu Anh bị bệnh thần kinh, huyết quản có vấn đề, viêm ruột kéo dài, 2 quả thận cũng hỏng. Tiêu Mân Tranh cho biết, trong lúc bị bệnh, Hà Siêu Anh luôn rất kiên cường, đáng kính trọng và cũng không để lại di ngôn gì trước lúc ra đi.

Trong tang lễ, Tiêu Mân Tranh đã 1 mình xuất hiện tại lễ đường chuẩn bị mọi thứ: "Cảm ơn truyền thông và cả nhà đã ủng hộ, cảm ơn mọi người đã quan tâm. Lúc sinh thời, mẹ tôi rất thích thời trang nên mọi người đã chuẩn bị 1 bộ quần áo màu hồng làm áo liệm cho bà. Bộ quần áo này là do mẹ tôi mua, định chờ 1 dịp đặc biệt để mặc nên vẫn giữ mới cho đến bây giờ". Tiêu Mân Tranh chia sẻ, tang lễ sẽ được tổ chức theo kiểu Tây, không có vật mang theo, những món đồ mà mẹ cô yêu quý nhất sẽ được giữ lại để truyền cho đời sau.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 18.

Con gái Hà Siêu Anh trong tang lễ của mẹ.

Đau khổ vì cái chết của con gái nhưng "trùm sòng bạc" Hà Hồng Sân lại vắng mặt trong tang lễ với lý do không muốn chịu nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Tuy nhiên, giới truyền thông cho rằng đây chỉ là 1 lý do được đưa ra nhằm che lấp những góc khuất trong gia tộc họ Hà mà thôi, bởi lẽ sau đó có người đã chụp được hình ảnh khu mộ của Hà Siêu Anh. Mộ rất nhỏ, đầy cỏ dại, không người chăm sóc, xung quanh còn có chỗ còn bị sụp, thậm chí một tấm bia đề tên cũng không có.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 19.

"Trùm sòng bạc" Hà Hồng Sân vắng mặt trong tang lễ khiến cho dư luận phải xôn xao suy đoán.

Hà Siêu Anh: Ái nữ được trùm sòng bạc Macau yêu chiều nhất, cuối đời điên loạn và cái chết để lại nhiều uẩn khúc - Ảnh 20.

Khu mộ nhỏ bé, đã 3 năm còn không có bia mộ của Hà Siêu Anh khiến nhiều người xót xa

Công chúng không khỏi cảm thương cho số phận của bà Cả Lê Uyển Hoa và các con của bà: hết lòng giúp đỡ Hà Hồng Sân xây dựng đế chế casino cuối cùng lại phải nhận cái kết thảm thương. Người ta cho rằng, lúc sinh thời, Hà Siêu Anh được "trùm sòng bạc" yêu chiều đến như vậy là vì ông thấy có lỗi với bà Cả Lê Uyển Hoa. Hơn nữa cho tới nay tai nạn giao thông của Lê Uyển Hoa và con trai Hà Siêu Quang vẫn là đề tài được tranh luận không thôi. Những đứa con còn lại của bà Cả cũng có cuộc sống không suôn sẻ, khác hẳn với các "cô chiêu, cậu ấm", con bà Hai, bà Ba, bà Tư. Không biết "trùm sòng bạc" Hà Hồng Sân có từng thấy áy náy với người vợ kết tóc se duyên thuở hàn vi và đứa con tài sắc vẹn toàn nhưng hồng nhan bạc mệnh hay không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm