Hà Nội vẫn còn những hàng bánh mì nổi tiếng siêu rẻ, chỉ dưới 15k một chiếc bánh đầy đặn

Anh Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 31/03/2018

Ở Hà Nội, có những hàng bánh mì dù nổi tiếng bao năm nhưng vẫn giữ được mức giá cực dễ chịu.

Không biết bánh mì đã trở thành đặc trưng của Hà Nội từ khi nào, nhưng trên khắp các con phố của Hà Nội, bất kì thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể tìm thấy bánh mì, từ bánh mì trứng, giò, pate đến bánh mì chảo hay sốt vang... Tất nhiên trong số đó sẽ có những hàng bánh mì nổi tiếng hơn, gần như quyện vào văn hóa của Hà Nội, có thể bởi hương vị tuyệt hảo và cũng có thể bởi mức giá dễ chịu vẫn giữ nguyên dù qua bao nhiêu năm danh tiếng.

Bánh mì Phúc

Nằm trên con phố Yết Kiêu với không gian khá rộng rãi và thoáng mát, bánh mì Phúc là một trong những hàng bánh mì gia truyền lâu đời nổi tiếng từ lâu ở Hà Nội. Đến đây, bạn có đa dạng sự lựa chọn với đủ loại bánh mì pate, bánh mì thịt hay sốt vang, bít tết… trong đó bánh mì bít tết và bánh mì pate đầy đủ là đáng thử nhất. Pate ở bánh mì Phúc có vị đặc trưng nhất định, không bị lẫn với các hàng khác. Phần thịt xíu kẹp cùng cũng là loại thịt nạc mềm.

Một phần bánh mì pate chả giò đầy đủ ở đây có giá 15k/chiếc. Tuy nhiều người đánh giá chất lượng bánh mì Phúc hiện tại đã đi xuống nhiều so với trước, thái độ nhân viên của quán cũng không được đánh giá cao nhưng vì vị trí dễ tìm, giá cả luôn ở mức dễ chịu, nếu không muốn nói là có phần rẻ hơn hẳn so với mặt bằng chung nên hàng bánh mì Phúc vẫn luôn thu hút được môt lượng khách nhất định.

Địa chỉ: Số 9 Yết Kiêu

Giờ mở cửa: 7h – 22h

Giá cả: 15k/chiếc đầy đủ

Bánh mì Lê Quý Đôn

Vẫn là thứ vỏ bánh nóng giòn, đặc ruột mềm, lại phết thêm lớp pate thơm ngậy đậm đà nhà làm. Người bán hàng còn kẹp thêm cả chả quế, xúc xích đỏ, thịt xá xíu với ruốc xé tơi. Đầy đặn như vậy mà giá một chiếc bánh mì ở Lê Quý Đôn lại chỉ có 15k.

Và đó cũng là lý do vì sao cứ đều đều mỗi sáng, hàng bánh mì này đón tiếp rất đông khách hàng, từ giới học sinh đến dân lao động, hay dân văn phòng. Chính bởi mức giá bình dân kèm theo chiếc bánh mì đầy ú ụ mang đến tay khách hàng nên nó trở thành một thức quà hấp dẫn phù hợp với mọi đối tượng.

Đặc trưng ở đây là pate lúc nào cũng nóng hổi, thơm dậy vị chứ không phải loại pate nát mịn hay pate nguội.

Địa chỉ: Số 18 Lê Quý Đôn

Giờ mở cửa: 8h - 21h

Giá cả: 15k/chiếc

Bánh mì Thái Thịnh

Là một trong những quán đầu tiên tạo ra trào lưu bánh mì chảo ở Hà Nội, nhiều năm trôi qua, bánh mì Thái Thịnh vẫn giữ nguyên công thức xưa với phần bánh chỉ gồm một quả trứng ốp lết, một miếng pate ăn kèm với dưa góp và bánh mì, không có sốt cũng chẳng có thêm thịt đi cùng. Chính vì vậy, đặt cạnh các quán bánh mì khác hiện nay với những lựa chọn đa dạng hơn, bánh mì Thái Thịnh dễ dàng bị lép vế vì phần trứng và pate ở đây tương đối mỡ và ngấm nhiều dầu khi chế biến.

Tuy nhiên, bánh mì pate ở Thái Thịnh lại nổi tiếng là có mức giá vô cùng rẻ. Một chiếc bánh mì kẹp pate đầy đặn, kèm theo rau mùi, dưa góp, tương ớt rưới lên chỉ có 12k/chiếc chứ chẳng hề đắt đỏ chút nào. Nếu muốn ăn thêm phần bánh mì trứng pate đặc biệt thì giá cũng chỉ có 15k/chiếc.

Một điểm đặc trưng là bánh mì kẹp ở đây, họ cũng dùng pate rán chứ không phải pate bình thường.

Địa chỉ: Số 35 – 37 Thái Thịnh

Giờ mở cửa: 7h – 21h

Giá cả: 12k - 15k

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm