Hà Nội: Thêm 6 ca nghi nhiễm virus Corona ngày 7/2, đang giám sát y tế 819 người

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 22:24 07/02/2020

Theo Sở Y tế Hà Nội cho biết, hôm nay (7/2) đã phát hiện thêm 6 ca nghi ngờ mắc nCoV tại 6 quận: Ba Đình, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thành Trì.

Tính đến 18h tối ngày 7/2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội chưa phát hiện ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - nCoV.

Từ đầu mùa dịch đến nay đã có tổng số 50 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona tại Hà Nội, trong đó, ngày 7/2 phát hiện 6 ca (ở 4 quận gồm: Ba Đình, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Cầu Giấy).

Hà Nội: Thêm 6 ca nghi nhiễm virus Corona ngày 7/2, đang giám sát y tế 819 người - Ảnh 1.

Trong số 50 ca này, có 45 ca xác định âm tính, 5 người còn lại được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế tiếp tục tăng lên 1.296 người, trong đó có 477 người đã kết thúc giám sát y tế, 819 người còn phải giám sát y tế.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Sở Y tế Hà Nội đã giao cho 5 bệnh viện trực thuộc Sở tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân.

Với bệnh nhân trẻ em sẽ được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện ĐK Đức Giang.

Đối với bệnh nhân người lớn sẽ được cách ly, theo dõi và điều trị tại các bệnh viện gồm: Bệnh viện ĐK Hà Đông, Đức Giang, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn.

Xem thêm những thông tin khác về sự kiện dịch bệnh virus corona Vũ Hán tại ĐÂY.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Hà Nội: Thêm 6 ca nghi nhiễm virus Corona ngày 7/2, đang giám sát y tế 819 người - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm