Hà Nội thêm 3 F1 dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 ca liên quan ổ dịch các bệnh viện

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:18 09/05/2021

17h chiều 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo 3 F1 đã được cách ly tập trung, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân P.D.B.A., nữ, 8 tuổi, địa chỉ An Duyên, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, là con của BN 3108, được cách ly tập trung tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp. Mẫu bệnh phẩm ngày 9/5 do CDC Hà Nội thực hiện cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.T.T.T., nữ, 46 tuổi, là F1 của BN 3022 (liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh), được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Pháp Vân - Tứ Hiệp ngày 5/5 (có kết quả âm tính lần 1).

Ngày 9/5, bệnh xuất hiện triệu chứng sốt, được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.L., 60 tuổi, địa chỉ Tiền Giáp, Kinh Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là người nhà của bệnh nhân khoa Gan Mật Tụy, Bệnh viện K Tân Triều, xét nghiệm lần 1 ngày 6/5 âm tính, được chuyển cách ly tại Pháp Vân - Tứ Hiệp. Ngày 8/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu, cho kết quả dương tính.

Như vậy, trong ngày 9/5, Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K Tân Triều và ổ dịch xã Mão Điền (Bắc Ninh).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm