Hà Nội: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C

Minh Ngọc, Theo Tổ Quốc 16:15 29/12/2018

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa kí văn bản yêu cầu các trường, phòng Giáo dục trực thuộc thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 7 độ C.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam – VTV 1, chương trình "Chào buổi sáng", Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình "Hà Nội buổi sáng" vào 6 giờ sáng hàng ngày.

Hà Nội: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C - Ảnh 1.
Hà Nội: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C - Ảnh 2.

Công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội

Căn cứ vào thông tin của các chương trình này, phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trong thời gian rét đậm rét hại, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm báo tránh gió lùa, đủ ánh sán và giữ ấm cho học sinh.

"Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp. Đồng thời, phải chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường", theo văn bản.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý các trường không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm.

Quy định về nghỉ rét phải được thông báo rõ tới tất cả các học sinh và phụ huynh trên Cổng thông tin điện tử của trường; tin nhắn; sổ liên lạc điện tử; loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường. Bên cạnh đó, các nhà trường hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Hà Nội: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C - Ảnh 3.

Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C

Trong trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Các trường không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Những ngày rét đậm, căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (29/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; vùng núi 4-7 độ; vùng núi cao dưới 3 độ.

Cảnh báo, đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3-4/01/2019; từ nay đến ngày 31/12 ở vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các chuyên gia cảnh báo, đợt rét này sẽ ảnh hưởng cuộc sống người dân, cần đề phòng chống rét cho gia súc, vật nuôi, cây trồng ở vùng núi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm