Xe chở 14 du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập lúc đang trên đường đi ăn tối trước khi ra sân bay về nước

Tứ Qúy, Theo Tổ Quốc 13:01 29/12/2018

Công ty lữ hành Saigontourist (quận 1, TP. HCM) xác nhận vụ nổ bom ở Ai Cập khiến 3 người Việt tử vong, 5 người bị thương là đoàn khách tham quan của đơn vị này.

Ngày 29/12, Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam. Ngay khi nhận thông tin đơn vị này đã lập tức liên hệ với Đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách.

Xe chở 14 du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập lúc đang trên đường đi ăn tối trước khi ra sân bay về nước - Ảnh 1.

Một khách du lịch Việt bị thương sau vụ nổ bom đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người lao động

"Chúng tôi cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam", đại diện Saigontourist nói.

Theo Saigontourist, thông tin ban đầu về vụ việc, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận. Hiện đối tác của công ty này đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ.

Thông tin ban đầu, hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện. Cũng trong sáng cùng ngày, Saigontourist cũng đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc.

Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty này sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Saigontourist cho biết, đoàn khách gồm 14 khách du lịch và 11 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22/12 đến 28/12/2018. "Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách", đại diện Saigontourist khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày