Cấp visa khẩn cho thân nhân người Việt bị trúng bom khủng bố sang Ai Cập

D.Ngọc, Theo Người lao động 10:41 29/12/2018

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực (visa) khẩn cho thân nhân của những du khách Việt gặp nạn trong vụ đánh bom khủng bố để sớm sang Ai Cập.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao sáng nay 29-12 cho biết vào lúc 18 giờ 15 ngày 28-12-2018, đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo, Ai Cập . Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Cấp visa khẩn cho thân nhân người Việt bị trúng bom khủng bố sang Ai Cập - Ảnh 1.

Thăm hỏi nạn nhân vụ đánh bom

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram, nơi điều trị các nạn nhân, để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ Trần Thành Công đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế của Ai Cập đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực (visa) khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Cấp visa khẩn cho thân nhân người Việt bị trúng bom khủng bố sang Ai Cập - Ảnh 2.
Cấp visa khẩn cho thân nhân người Việt bị trúng bom khủng bố sang Ai Cập - Ảnh 3.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm