Hà (Lan Phương) trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình xấu tính

Thu An, Theo Tiền Phong 12:07 10/06/2023

Mâu thuẫn trong phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình xảy đến khi Hà (Lan Phương) muốn giành phần hơn trong số tiền 2 tỷ đồng, nhưng Phương (NSƯT Kiều Anh) muốn được chia công bằng. Hà tiếp tục trở thành trung tâm rắc rối sau vụ nói xấu quản lý và đùng đùng nghỉ việc.

Nhân vật Hà của diễn viên Lan Phương lại tiếp tục là tâm điểm của sự ồn ào trong những diễn biến mới của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình. Vợ chồng ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) triệu tập cuộc họp khẩn để nói rõ với các con về số tiền 2 tỷ đồng.

Hà bù lu bù loa tưởng tượng ra chuyện cả nhà phải gom tiền về quê trả nợ. Thực tế, các con ông Toại được chia một khoản kha khá từ tiền bán mảnh đất lớn ở dưới quê do tổ tiên để lại.

Hà (Lan Phương) trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình xấu tính - Ảnh 1.

Gia đình ông Toại bàn chuyện chia số tiền 2 tỷ đồng

Trong cuộc nói chuyện với hai chị em dâu Phương (Kiều Anh) và Trâm Anh (Khả Ngân), Hà đang ấp ủ nhiều dự định khởi nghiệp với số vốn 2 tỷ đồng. Phương và Trâm Anh thấy lạ vì Hà nghĩ mình nghiễm nhiên được trọn vẹn khoản tiền đó. Phương nhắc Hà là số tiền đó sẽ phải chia đều cho 4 nhà.

"Nhà của em khẩu phần có 3 người, còn nhà mọi người chỉ có 2 thành viên, nên số tiền đó chia ra thành 9, vậy là công bằng", Hà hăm hở. Mọi người đều phản đối vì trước đó, Hà nghĩ phải góp tiền trả nợ nên vội vã chia số nợ ra 8 phần, nói cu Long còn nhỏ nên không tính. Tuy nhiên, khi được nhận tiền, Hà lập tức đòi phần hơn về nhà mình.

Hà (Lan Phương) trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình xấu tính - Ảnh 2.

Hà chia đầu người, đề nghị gia đình nhỏ của cô được nhiều tiền hơn vì có 3 nhân khẩu

Tính khôn lỏi của Hà thêm lần nữa bị lật tẩy. Nhân vật Hà có phần trẻ con và ích kỷ, luôn muốn giành phần hơn về mình. Một số khán giả để lại bình luận hài hước: "Khôn như Hà thì...", "Hà thảo mai hết phần thiên hạ"... Nhiều người cũng thích thú khi tính cách của nhân vật có nhiều nét gần gũi, rất đời.

Ở công ty, Hà gây sự với quản lý mới, nói xấu sau lưng và bị bắt viết bản tường trình. Nghĩ về số tiền sắp được chia nên cô lập tức cởi áo đồng phục, rời khỏi nơi làm việc mà không chịu viết tường trình.

"Nó khó chịu chị không biết khó chịu chắc. Chị khó chịu gấp 10 lần nó.... Nó ghen tỵ vì chị xinh hơn, đẹp hơn nó, không già khú đế, xấu tính xấu nết như nó", Hà nói xấu quản lý với đồng nghiệp. Cô khẳng định quản lý mới "vắt mũi chưa sạch" nên không việc gì phải sợ. Hà không ngờ quản lý đứng sau lưng nghe được toàn bộ câu chuyện.

Hà (Lan Phương) trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình xấu tính - Ảnh 3.

Nhân vật của Lan Phương tiếp tục là trung tâm rắc rối

Tình huống Hà "bon mồm" nói xấu quản lý được khen ngợi nhờ nét diễn tự nhiên và cá tính của Lan Phương. Mỗi khi Hà không ưa ai đó, cô sẵn sàng thao thao bất tuyệt về mọi lý lẽ của mình.

Sau khi kéo dài số tập, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình hé lộ nhiều tình tiết mới. Người thứ ba sẽ xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của cặp đôi nhí nhảnh Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh. Phương và Công (Quang Sự) chưa thể tìm được tiếng nói chung về kế hoạch sinh con.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày