Gordon Ramsay (lại) bị ném đá trong chương trình thực tế mới vì lý do "giời ơi đất hỡi"

Ngọc Xuân, Theo Helino 15:29 15/08/2019

Trong chương trình phim tài liệu về ẩm thực Uncharted, siêu đầu bếp Gordon Ramsay lại lần nữa khiến cư dân mạng phẫn nộ vì... nấu thịt dê.

Có thể nói, Gordon Ramsay là một trong số những cái tên nổi tiếng nhất trong làng ẩm thực được cả thế giới biết đến. Với số chương trình ông tham gia nhiều hơn cả nhà hàng (theo như nhiều kênh truyền thông) thì việc Gordon xuất hiện trên khắp mọi mặt trận vừa giúp siêu đầu bếp duy trì sự nổi tiếng, nhưng cũng đồng thời là "con dao hai lưỡi" khiến mọi mũi dùi của dư luận chĩa hướng về ông. 

Gordon Ramsay bị ném đá một lần nữa trên chương trình thực tế mới.

Tuy năng nổ là vậy, nhưng Gordon Ramsay vốn không được nhiều người trong giới ẩm thực đánh giá cao do nghĩ rằng ông không chuyên tâm vào việc nấu ăn mà chỉ chăm chăm tham gia các show. Bằng chứng là tuy nổi tiếng, nhưng cứ mỗi lần Gordon làm gì thì nhiều người cũng sẽ đánh giá. Trang Eater gọi Gordon Ramsay là "dấu chấm than hình người" vì chỉ cần vị này "thở" thôi cũng có thể mang lại vô số ý kiến trái chiều, ví dụ như lần "lỡ" xuất hiện quá nhiều trong chương trình Uncharted của đài National Geographic mới đây, hoặc lỡ mở một nhà hàng châu Á mà không mời nhiều ký giả người châu Á... Mới đây nhất, bếp trưởng của công chúng lại lần nữa bị "ném đá" không thương tiếc trong chương trình Uncharted do ông đã... thịt một con dê.

Khó tin nhưng có thật, Gordon Ramsay bị ném đá không thương tiếc chỉ vì... thịt dê để nấu ăn trong chương trình ẩm thực địa phương.

Đó là một chương trình mang hơi hướm phim tài liệu về ẩm thực địa phương vùng sâu vùng xa của New Zealand. Trong chương trình, Gordon Ramsay đã cùng người săn thú địa phương là Dan Russell đi săn để tìm nguyên liệu cho bữa tiệc mà một gia đình người địa phương chuẩn bị. "Vào thế kỷ 18 tại New Zealands, những con dê là một loài động vật không có thiên địch nên chúng thường sinh sản nhanh và gặm nhấm nông sản của người dân", Gordon Ramsay giải thích. Người Maori ngày xưa vẫn thường săn dê để bảo đảm sự cân bằng sinh thái và giữ hài hoà cho môi trường sống. 

Gordon Ramsay trong chương trình Uncharted của kênh National Geographic.

Tuy nhiên, giải thích này cũng không đủ để khiến người xem bớt phẫn nộ khi thấy Gordon Ramsay săn và giết thịt một chú dê. Mặc dù cảnh quay đã được chỉnh sửa và không có yếu tố bạo lực, nhưng bếp trưởng vẫn trở thành trung tâm bị ném đá.

Nhiều người tỏ ra thương tiếc cho chú dê bị thịt để làm món ăn, đồng thời nói rằng họ sẽ không bao giờ xem một chương trình nào của Gordon Ramsay nữa.

Nhiều người xem đã lên Twitter bày tỏ sự phẫn nộ và gọi Gordon Ramsay là "kẻ ác".

Tuy nhiên, cũng có nhiều người phản đối và cho rằng việc thịt động vật là chuyện tự nhiên từ trước đến nay, miễn là chúng ta không giày vò con vật, không săn bắn vì thú vui mà săn để chế biến thành cái ăn và không lãng phí thịt. Hơn nữa, việc săn dê để làm nguyên liệu nấu ăn cũng như các món thịt dê vẫn luôn là truyền thống của ẩm thực vùng sâu vùng xa New Zealand, và bếp trưởng Gordon Ramsay cũng chỉ đơn giản là học theo người địa phương mà thôi. 

Source (Nguồn): Eater

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm