Nhà hàng Châu Á của Gordon Ramsay bị "ném đá tơi bời" bởi một nhà phê bình ẩm thực

Ngọc Xuân, Theo Helino 21:15 03/08/2019

Trang Huffpost cho hay, bản thân ông Gordon Ramsay cũng không chịu thua mà tranh luận với nhà phê bình này.

Tuy nổi tiếng đến mức chiếm gần 10% thời lượng của đài truyền hình FOX, nhưng có vẻ như Gordon Ramsay vẫn không có nhiều người hâm mộ lắm, bởi vì hầu như không ai đứng lên bảo vệ ông trong trận "khẩu chiến" gần đây của đầu bếp và một nhà phê bình ẩm thực.

Nhà hàng Châu Á của Gordon Ramsay bị ném đá tơi bời bởi một nhà phê bình ẩm thực - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, một nhà phê bình ẩm thực tên là Angela Hui đã được mời đến dự buổi lễ khai trương (preview night) của một nhà hàng ẩm thực châu Á Lucky Cat. Được biết, nhà hàng này là đứa con tinh thần của cả Gordon Ramsay và đầu bếp Ben Orpwood. Sau buổi ăn này, cô Angela Hui đã viết một bài bình luận về nhà hàng trên tờ báo ẩm thuật Eater, nói rằng "nhà hàng chẳng là gì ngoài một phiên bản "ác mộng nhà bếp" của Ramsay (Gordon Ramsay có một chương trình nổi tiếng là Kitchen Nightmare - Ác mộng nhà bếp)".

Lucky Cat - nhà hàng châu Á của Gordon Ramsay và bếp trưởng Ben Orpwood.

Cô Angela Hui còn chỉ ra rằng có vẻ như nhà hàng đã nhập nhằng về nguồn gốc vì cô không rõ rằng nhà hàng này lấy cảm hứng từ Nhật Bản hay Trung Quốc. Cô Hui đã châm biếm rằng: "Toàn là châu Á cả, ai quan tâm đâu cơ chứ?". Câu nói này đang mỉa mai thái độ thiếu hiểu biết về văn hoá châu Á của một số người phương Tây. Angela Hui cũng đồng thời chỉ ra rằng cô là người Đông Á duy nhất trong một căn phòng toàn là nhà báo và đầu bếp nổi tiếng.

Mặt khác, đầu bếp Gordon Ramsay trước giờ đều rất năng nổ hoạt động mạng xã hội và thậm chí có thời từng "đấu khẩu" với cả anti-fan của thí sinh khiếm thị người Việt Christine Hà (Master Chef) nên cũng dể đoán phản ứng tiếp theo của ông. Bếp trưởng nổi tiếng đã dùng cả ba mạng xã hội là Twitter, Instagram và cả Facebook để cáo buộc Angela Hui về bài bình luận mang tính xúc phạm.

Nhà hàng Châu Á của Gordon Ramsay bị ném đá tơi bời bởi một nhà phê bình ẩm thực - Ảnh 3.

Gordon cũng từng bị lên án khi sáng tạo ra món Cocktail có in hình Geisha do xúc phạm hình ảnh phụ nữ châu Á.

"Không thích thức ăn của tôi cũng không sao, nhưng thái độ đầy định kiến và ngôn từ xúc phạm thì không được chào đón đâu nhé," ông nói, bởi vì cô Hui từng gọi vợ của đầu bếp Orpwood là "một cô vợ huân chương người châu Á".

"Các nhà hàng của Gordon Ramsay không phân biệt đối xử dựa trên giới tính, chủng tộc và chúng tôi không mong hành vi này xuất hiện ở bất kì ai. Tôi có thể không đồng tình với tất cả bình luận, nhưng nếu bạn có muốn góp ý thì tôi mong rằng bạn hãy chuyên nghiệp và công tâm hơn". Bếp trưởng bình luận.

Nhiều người đã đứng lên bảo vệ cô Hui sau sự kiện này, nhiều người còn cho rằng bếp trưởng người Anh đã bắt nạt một người châu Á đã cố gắng giúp ông chỉnh sửa nhà hàng của mình. Đây là một phản ứng khá bình thường khi bất kì một bếp trưởng phương Tây nào muốn mở một nhà hàng châu Á, bởi nhiều người cho rằng những người không có xuất thân từ một nền văn hoá nhất định thì không thể hiểu được nó cũng như ẩm thực của nó.

Source (Nguồn): Eater, Huffpost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày