“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 03:57 22/01/2017

Câu chuyện tình yêu tầm cỡ thiên niên kỉ của “Goblin” đã chính thức khép lại. Liệu bạn có đang “nổi da gà” trước cái kết của bộ phim này hay không?

Tối thứ Bảy 21/1 trở thành một buổi tối quá đỗi bận rộn và lắm hồi hộp dành cho các khán giả quen thuộc của Goblin (Yêu Tinh), khi hai tập cuối cùng 15-16 của bộ phim Hàn Quốc hot nhất thời điểm hiện tại được phát sóng liên tiếp nhau với tổng thời lượng lên tới gần 3 tiếng đồng hồ. Trong suốt gần 180 phút ấy, người hâm mộ đã có cơ hội được biên kịch Kim Eun Sook đưa từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, từ hạnh phúc này sang nỗi buồn khác. Sau tất cả những kịch tính, lãng mạn, những ý đồ lồng ghép, những manh mối bủa vây, bà đã chọn điểm kết thúc cho Goblin là một cái kết hạnh phúc theo suy nghĩ chung của nhiều khán giả lúc này.

Tuy nhiên, nếu như biên kịch Kim từng để Hậu Duệ Mặt Trời khép lại bằng một kết cục mật ngọt không chút khó khăn để cảm nhận, thì với Goblin, "happy ending" lần này lại không hề dễ dàng, và thậm chí là nó còn rất biết cách "hành hạ" đầu óc người xem, vừa xem vừa phải chờ đợi, vừa xem vừa cảm thấy đôi chút mệt mỏi. Tất nhiên, một câu chuyện tình yêu dính dáng tới thần linh vốn đã có khởi đầu không mấy bình thường, thì kết cục của nó, dù cho có là viên mãn, cũng chẳng dễ gì mà êm đẹp, và thậm chí là còn đáng sợ nữa!

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 1.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 2.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 3.

Eun Tak tìm lại được kí ức 10 năm trước với Kim Shin

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 5.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 6.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 7.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 8.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 9.

Những nụ hôn ngọt ngào của Kim Shin và Eun Tak ngày đoàn tụ

Kí ức bị mất của Ji Eun Tak (Kim Go Eun) đã quay trở lại ở ngay nửa đầu tập 15, nhanh chóng như chính cách mà yêu tinh Kim Shin (Gong Yoo) đã "comeback" sau 9 năm đi bộ ở "Saraha phiên bản tuyết" và 20 phút biến mất tạm thời trong tập 14 vậy. Tình yêu giữa họ lại rực cháy với những nụ cười âu yếm, những cuộc hẹn hò thường xuyên và tất nhiên là cả những nụ hôn ngọt ngào nữa. Song, hạnh phúc chưa kéo dài được bao lâu thì cô dâu Ji Eun Tak bị xe đâm ở tuổi 29.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 12.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 13.

Eun Tak qua đời ở tuổi 29

Tại quán trà nơi Thần chết Wang Yeo (Lee Dong Wook) sắp sửa nói những lời cuối cùng tới người bạn của mình, Kim Shin cũng xuất hiện, bật khóc nức nở trước cái chết của Eun Tak. Trong giây phút vĩnh biệt ấy, Eun Tak đã hứa với anh rằng tới kiếp sau, cô vẫn sẽ được gặp anh, sẽ sống bên anh thật lâu, thật trọn vẹn và thật hạnh phúc. Còn Kim Shin, anh ta nói rằng dù có là 200 năm, anh vẫn sẽ nhất định đợi cô quay trở về. Và đúng là Eun Tak đã về thật!

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 15.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 16.

Dù có là bao nhiêu năm, Kim Shin cũng sẽ đợi cô dâu của mình quay về!

Trên quả đồi ở Canada nơi Kim Shin làm bia mộ cho chính bản thân mình, anh đã gặp lại Eun Tak, vẫn trong trang phục học sinh đó, vẫn những kí ức về câu chuyện tình yêu lãng mạn ở kiếp trước đó. Có lẽ, dù có là một nghìn năm, hai nghìn năm hay thậm chí ba nghìn năm, thì Eun Tak vẫn luôn là cô dâu đầu tiên, và cũng là cô dâu cuối cùng của Kim Shin, gã yêu tinh người Hàn dũng cảm chấp nhận số mệnh bất tử nhiều nghiệt ngã.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 18.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 19.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 20.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 21.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 22.

Eun Tak trở về bên Kim Shin, họ lại yêu nhau lần nữa

Trước khi gặp lại cô dâu của mình ở kiếp sau, Kim Shin đã phải sống cuộc đời cô đơn thêm hàng chục, hàng trăm năm nữa, khi mà những người anh yêu thương lần lượt rời xa anh. 30 năm sau khi Sunny (Yoo In Na) quyết định rời bỏ Wang Yeo, chàng Thần chết đáng thương đã được giao nhiệm vụ cuối cùng trong vai trò Sứ giả địa ngục của mình, đó là tiễn biệt Sunny. Cô qua đời vì già ốm.

Sunny quyết định rời xa Wang Yeo

Trước sự chứng kiến của anh trai Kim Shin, Sunny đã được Wang Yeo nắm tay cùng nhau bước qua cánh cổng. Ở một thời điểm nào đó về sau, cả hai đã được hoàn kiếp, tiếp tục là đôi tình nhân đến với nhau từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng lần này, họ đã không còn ngại ngùng, rụt rè hay mắc nợ với quá khứ nữa. Wang Yeo chẳng chút ngại ngần hôn Sunny giữa chốn đông người, đánh dấu sự khởi đầu mới cho mối tình nồng nàn giữa hai kẻ trói nhau bằng định mệnh.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 25.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 26.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 27.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 28.

Wang Yeo nắm tay Sunny bước qua cánh cổng, khép lại câu chuyện buồn dai dẳng

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 30.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 31.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 32.

Wang Yeo và Sunny ở kiếp sau, vẫn là những kẻ vì nhau mà si mê

Goblin khép lại bằng khởi đầu mới dành cho cả hai cặp đôi chính. 4 con người, một là yêu tinh, một là Thần chết, một được sinh ra từ định mệnh oan nghiệt của kẻ khác, một vì duyên phận mà được hóa kiếp để gặp lại những người đã ra đi – kết cục của ngày hôm nay là hợp tình hợp lí cho mối quan hệ quá phức tạp giữa họ. Song, đến cuối cùng thì dù có chuyện gì xảy ra, Kim Shin vẫn là một kẻ quá cô đơn, một gã yêu tinh bất tử nhưng sự bất tử ấy cũng thật chẳng hay ho chút nào.

Đám cưới của người đàn ông cô đơn nhất hành tinh Kim Shin

Nếu mỗi con người thực sự có kiếp trước và kiếp sau, liệu chính chúng ta có đang sống tiếp cuộc đời dang dở của một người khác? Hay trong tương lai, liệu sẽ có người nối tiếp câu chuyện của chúng ta? Nghe đến thôi cũng đã thấy nổi da gà rồi, phải không? Định mệnh không phải lúc nào cũng lãng mạn như Goblin. Và lúc này khi Goblin đã hết, tác giả bài viết thật sự không muốn mơ tưởng tới bất kì một anh Kim Shin nào ở ngoài đời nữa. Bởi dù có hạnh phúc vì tình đầu luôn là tình cuối, thì cũng là quá mệt mỏi và đáng sợ khi bạn cứ sống như thế suốt hàng nghìn năm…

Một số phân đoạn nổi bật khác trong hai tập 15, 16:

Eun Tak giận dỗi vì ghen tị với mối tình đầu của Kim Shin

Kim Shin cười tít mắt khi biết mình chính là anh giám đốc trong truyền thuyết của Eun Tak

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Wang Yeo và Sunny sau 9 năm

Sunny không hề mất đi kí ức về Wang Yeo

Eun Tak triệu hồi Kim Shin mọi lúc mọi nơi

Kim Shin tuyên bố mình chính là bạn trai PD Ji Eun Tak

Eun Tak mừng rỡ khi biết mình chính là mối tình đầu của Kim Shin

Wang Yeo tạm biệt Kim Shin trước nhiệm vụ cuối cùng

Deok Hwa kinh hãi trước siêu năng lực của hai ông chú

Hậu trường "Goblin"

Thay thế Goblin trong khung giờ thứ Sáu – thứ Bảy của đài cáp tvN sẽ là Tomorrow with You, một tác phẩm lãng mạn có sự tham gia của hai ngôi sao Lee Je Hoon và Shin Min Ah. Dự kiến, Tomorrow with You sẽ lên sóng từ ngày 3/2, các bạn nhớ chú ý đón xem!

Trailer "Tomorrow with You"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm