"Goblin" chính thức bị soán ngôi phim có rating trung bình cao nhất lịch sử các đài cáp xứ Hàn

Yang, Theo Trí Thức Trẻ 08:34 01/10/2018

Tác phẩm vừa vượt qua bom tấn năm 2016 của đài tvN "Goblin" để trở thành phim Hàn có rating trung bình cao nhất lịch sử truyền hình cáp chính là "Mr. Sunshine".

Tối 30/9, tập 24 - tập cuối của bộ phim Mr. Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) đã được phát sóng trong khung giờ thứ Bảy - Chủ Nhật của đài tvN. Với kinh phí sản xuất ước tính 40 tỉ won (khoảng 838 tỉ VND), đứa con tinh thần của biên kịch Kim Eun Sook đã khép lại với thành công rực rỡ trên đường đua rating và trở thành tác phẩm có rating trung bình cao nhất lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc.

Goblin chính thức bị soán ngôi phim có rating trung bình cao nhất lịch sử các đài cáp xứ Hàn - Ảnh 1.

"Mr. Sunshine".

Theo số liệu từ AGB Nielsen, tính trên toàn quốc, rating trung bình sau 24 tập của Mr. Sunshine là 12,955%, xô đổ kỉ lục cách đây gần hai năm của Goblin, cũng của tvN, với 12,924% cho 16 tập. Tập phim có rating cao nhất của Mr. Sunshine là tập cuối cùng với 18,129%, xếp sau tập cuối của hai phim là Reply 1988 (tvN, 2015) với 18,803% và Goblin với 18,680%.

Tính riêng khu vực Seoul, Mr. Sunshine cũng phá luôn kỉ lục của Goblin cho bộ phim đài cáp có rating cao nhất theo tập. Tập 24 tiếp tục là tập phim lập thành tích lịch sử cho Quý Ngài Ánh Dương, với tỉ suất người xem tại khu vực thủ đô là 21,828%, trong khi tập cuối của Goblin là 20,986% và của Reply 1988 là 19,6%.

Goblin chính thức bị soán ngôi phim có rating trung bình cao nhất lịch sử các đài cáp xứ Hàn - Ảnh 2.

Cả "Mr. Sunshine" và "Goblin" đều sở hữu cặp biên kịch - đạo diễn từng làm nên thành công cho Hậu Duệ Mặt Trời Kim Eun Sook - Lee Eung Bok.

Trước đó, Mr. Sunshine cũng từng soán ngôi Goblin để trở thành bộ phim có rating tập mở màn cao nhất lịch sử các đài cáp, với 8,852% trên toàn quốc, bỏ khá xa thành tích 6,322% của Goblin. Cả hai bộ phim đều sở hữu cặp biên kịch - đạo diễn từng làm nên thành công cho Hậu Duệ Mặt Trời Kim Eun Sook - Lee Eung Bok.

Mr. Sunshine xoay quanh nhân vật Eugene Choi/Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun), một người đàn ông người Hàn Quốc rời quê hương từ khi còn trẻ để đến Mỹ sau sự kiện Shinmiyangyo - cuộc viễn chinh của Hoa Kỳ tại Hàn Quốc năm 1871. Trong những tập đầu tiên, bộ phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng nội dung. Tuy nhiên càng về sau, tác phẩm này càng chiếm được nhiều cảm tình từ phía khán giả.

Goblin chính thức bị soán ngôi phim có rating trung bình cao nhất lịch sử các đài cáp xứ Hàn - Ảnh 3.
Goblin chính thức bị soán ngôi phim có rating trung bình cao nhất lịch sử các đài cáp xứ Hàn - Ảnh 4.

Khép lại với cái kết buồn dành cho mối tình của cặp đôi chính Choi Yoo Jin và Go Ae Shin (Kim Tae Ri) cũng như cái chết với các nhân vật phụ, Mr. Sunshine đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ nơi người xem và hoàn thành "sứ mệnh" mà các nhà làm phim đặt ra cho nó ngay từ đầu - "bản hùng ca dành cho những anh hùng thầm lặng trong lịch sử Hàn Quốc".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vợ của người đàn ông hành hung bé trai lớp 1 để “trả thù” cho con: "Chồng tôi chỉ tát cháu sưng mồm thôi, cái gì cũng phải rõ trắng đen"

    Vợ người đàn ông đánh cháu bé học sinh lớp 1 cho hay, từ khi xảy ra việc, chị và bố mẹ đẻ đã nhiều lần tìm gặp gia đình chị Ngọc (mẹ bé K.) để xin lỗi, muốn đền bù về chi phí điều trị nhưng gia đình chị Ngọc không đồng ý, muốn để pháp luật xử lý.
  • Đọc thêm