Ở nhà mùa dịch, ca sĩ sáng tác nhạc về... cách ly: Tùng Maru (Uni5) gây sốt với ca khúc nghe tưởng OST phim Hàn, Vicky Nhung vừa đánh đàn vừa hát cực chill

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 26/03/2020

Không chỉ là những ca khúc mang thông điệp tuyên truyền, hai sáng tác mới của Vicky Nhung và Tùng Maru còn sở hữu giai điệu dễ gây nghiện.

Có lẽ đến lúc này, các nghệ sĩ Vpop đã dần dần thích ứng với... mùa dịch Covid-19, nghiêm chỉnh chấp hành cách ly xã hội để "làm gương" cho người hâm mộ. Các show diễn gần như đóng băng, nhưng dần dà, các nghệ sĩ đã kịp thời "dọn nhà" lên các nền tảng mạng xã hội, nào livestream, hát hò, trả lời câu hỏi, tương tác với người hâm mộ, thậm chí "nhá hàng" ca khúc mới.

Giữa "trào lưu" ấy, cả Tùng Maru (Uni5) lẫn Vicky Nhung không hẹn mà gặp, cùng gửi đến khán giả những sáng tác mới toanh, tuy khác thể loại, nhưng cùng chủ đề: cách ly tại nhà, một vấn đề xã hội "nóng hổi" những ngày qua.

Tùng Maru và bản demo cho ca khúc "Cách Ly".

Với Tùng Maru, chàng "nam thần cực phẩm" của Uni5, anh chàng đã "nhá hàng" một bản rap với chủ đề "Cách Ly" khiến cho fan mê mệt. Đặc biệt phần lời rap có đoạn: "Giống như nam chính Itaewon", ý chỉ bộ phim gây sốt mạng xã hội trong thời gian vừa qua càng làm người hâm mộ thêm thích thú về khả năng "bắt trend" quá nhạy của Tùng Maru. Nội dung bản rap mượn chuyện... yêu xa để nói về câu chuyện cách ly, quả là một góc nhìn đầy lãng mạn và cũng đáng yêu của tác giả.

Vicky Nhung và bản demo ca khúc đầy hài hước mô tả về mùa dịch Covid-19.

Với Vicky Nhung, vừa đàn, cô vừa ngân nga những giai điệu của ca khúc mới với chủ đề về 14 ngày cách ly. Vẫn là phong cách nhạc đặc trưng cùng giọng hát khó lẫn vào đâu được, ca khúc mới của Vicky Nhung đã đặt vấn đề về những ngày cách ly theo một cách rất trẻ trung: hỏi thăm bạn thân và mượn cớ nói chuyện với "crush" sau 2 tuần không gặp nhau.

Không chỉ Tùng Maru và Vicky Nhung, đông đảo các nghệ sĩ Việt đều đã cho ra mắt các ca khúc đáng nghe ngay giữa mùa dịch, đây chắc chắn là những liều thuốc tinh thần, mang đến niềm vui không nhỏ cho người nghe. Rõ rồi, các nghệ sĩ cứ ra nhạc "chill" như thế này, thì khán giả cũng vui vẻ ở nhà thực hiện "cách ly xã hội", góp phần tích cực vào "cuộc chiến" đẩy lùi đại dịch Covid-19!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Ở nhà mùa dịch, ca sĩ sáng tác nhạc về... cách ly: Tùng Maru (Uni5) gây sốt với ca khúc nghe tưởng OST phim Hàn, Vicky Nhung vừa đánh đàn vừa hát cực chill - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm