Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời

Mulan, Theo Trí Thức Trẻ 19:03 11/07/2020

Những hình ảnh ở khu công viên này khiến nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng đã xôn xao không ngớt về các mô hình trong khu du lịch Quỷ Núi vừa mới khai trương ở Đà Lạt. Những ý kiến trái chiều đã được đưa, trong đó có khá nhiều người phản đối cách tạo hình ở đây và cho rằng chúng sẽ khiến cho Đà Lạt mất đi hình ảnh sự mộng mơ và thanh bình vốn có.

Những hình ảnh ở Đà Lạt đang gây bão mạng xã hội những ngày gần đây.

Ngay trong lúc ấy, cộng đồng mạng cũng nhanh chóng tìm ra một công trình cũng được xây dựng với concept ma quỷ trên thế giới để tiến hành so sánh. Công viên có tên Schorre ở Bỉ hiện đang sở hữu một số tượng quỷ khổng lồ và có khả năng khiến người xem rùng mình.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 2.

Bức tượng quỷ trong công viên ở Bỉ.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 3.

Cùng concept quỷ nhưng công viên này lại nhận được nhiều lời khen vì sự sáng tạo.

Theo chia sẻ, trong công viên này hiện có 7 bức tượng quỷ được làm hoàn toàn bằng gỗ và các vật liệu tái chế. Ý tưởng để xây dựng công trình này là để kể một câu chuyện cổ tích đầy mê hoặc, nơi 7 con quỷ khổng lồ mời những con người nhỏ bé của thế giới đến sống cuộc sống yên bình trong khu rừng, tránh xa sự hủy diệt của các ngành công nghiệp ở ngoài kia.

Tại đây, mỗi con quỷ đều mang hình hài và sắc thái khác nhau, có những con nằm sâu trong rừng nhưng cũng có những con nằm phơi nắng khá thoải mái trên bãi cỏ. Nhìn gần thì có thể hơi đáng sợ một chút nhưng nếu quay từ trên cao thì ở giữa không gian rộng rãi của núi rừng, sự thể hiện của chúng cũng được cho là không tồi một chút nào.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 4.

Bức ảnh được chụp trên triền cỏ của công viên.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 5.

Bức ảnh từ trên cao.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 6.

Quỷ khổng lồ trong công viên.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 7.

Một tư thế lạ của quỷ khổng lồ.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 8.

Quỷ được làm hoàn toàn từ gỗ và nguyên liệu tái chế.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 9.

Ý tưởng của công viên được cho là khá nhân văn.

Tất nhiên, khi xem những hình ảnh trên đây, nhiều ý kiến sẽ ngay lập nghĩ đến Quỷ Núi, nơi những hình nộm xanh đỏ tím vàng đang được đưa vào phục vụ du lịch. Dẫu biết rằng sự so sánh nào cũng là khập khiễng nhưng nếu trong 10 ý kiến mà phần đa lại là sự phản đối thì chắc chắn những người tạo ra Quỷ Núi cũng nên xem lại các tác phẩm của mình.

Và trong bối cảnh dân tình đang kêu gào vì lối sáng tạo không giống ai thì mới đây, đại diện của khu du lịch Quỷ Dữ cũng đã chính thức lên tiếng. Theo đó, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc đơn vị đầu tư của dự án cho biết, những hình ảnh phản cảm đang được cộng đồng mạng chia sẻ chỉ là tượng cũ trong quá trình thi công. Còn lại, đến bây giờ, sau khi đã tiến hành chỉnh sửa thì Quỷ Núi không còn tác phẩm nào như thế nữa cả. Thêm vào đó, khu du lịch cũng mới chỉ hoàn thiện ở giai đoạn 1, giai đoạn 2 chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng.

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 10.

Hình ảnh được đăng tải trên Fanpage của khu du lịch Quỷ Núi.

"Xin chân thành cảm ơn các anh chị cộng đồng mạng đã chiếu ngôn!

Mới đây một số hình ảnh cũ đang lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt là hình ảnh tượng cũ đang trong quá trình thi công chỉnh sửa chưa phù hợp! Sau đó chủ đầu tư đã cho điều chỉnh.

Hiện nay tại khu du lịch Quỷ Núi không có bất kỳ tác phẩm nào gây phản cảm cả. Mong các anh chị hãy đến trải nghiệm thực tế một lần rồi hãy phán xét lúc đó cũng chưa muộn. Xin các anh chị đừng vội vàng ném đá lủng đầu em.

Kính thưa quý anh chị trên cộng đồng mạng!

Khu du lịch Quỷ Núi là một trong những khu du lịch được di thực thành công với hơn 19.000 đơn vị cây xanh từ khắp các tỉnh thành trong cả nước về, có cây to lớn đường kính lên đến 1,5m để kiến tạo nên khu vườn cổ tích hiện tại. Tỷ lệ phủ xanh chiếm tới 90% diện tích toàn khu, và là nơi bảo tồn hơn 116 loài thủy sinh nước ngọt có loài dài tương đương cả sải tay người lớn, với khoảng 18.000.000 viên đá tự nhiên, được khai triển liên tiếp hơn nửa thập niên, với 109.500 công lao động, với 33 cây cầu, 56 ghềnh nước tự nhiên từ thượng nguồn chảy xuống, và còn vô số những điều kỳ bí thú vị khác... với nhiều cảnh quan và góc máy được du khách đến tham quan mấy ngày qua khen ngợi.

Những tấm hình phản cảm trên mạng là hình ảnh thô cũ trong quá trình thi công đã được chủ đầu tư điều chỉnh trước đó, và hiện nay chúng đã không còn tồn tại trong khu du lịch.

Dù sao cũng rất cảm ơn quý anh chị cộng đồng mạng đã quan tâm góp ý phản biện để khu du lịch Quỷ Núi ngày càng hoàn thiện hơn, nhằm đáp ứng được đông đảo nhu cầu tham quan của người dân bản địa nói riêng, du khách trong nước và quốc tế nói chung. (Vì hiện nay chúng tôi mới chỉ hoàn thành giai đoạn 1, và vẫn tiếp tục thi công giai đoạn 2, chúng tôi tin rằng sau khi hoàn tất các hạng mục sẽ không để quý du khách trong và ngoài nước cũng như quý cộng đồng mạng phải thất vọng).

Lời sau cùng, tôi xin kính chúc tất cả các anh chị cộng đồng mạng buổi tối thật nhiều sức khỏe an vui và tràn đầy hạnh phúc!

Trân trọng kính chào và cảm ơn quý anh chị!"

Giữa lúc khu du lịch ma quỷ ở Đà Lạt đang gây sốc vì phản cảm, cư dân mạng bất ngờ tìm được một công viên cùng concept trên thế giới nhưng lại được khen hết lời - Ảnh 11.

Cư dân mạng nhiều người đã bày tỏ hi vọng lời của vị Giám đốc là thật.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm