Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 lan rộng, lần đầu tiên trong vòng 60 năm, Nữ hoàng Anh đeo găng tay trong buổi lễ trao tặng huân chương

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 06/03/2020

Đây là một hành động hiếm thấy ở Nữ hoàng khi bà chỉ đeo găng tay trong những dịp đi ra ngoài và các buổi gặp gỡ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng trên toàn Châu Âu, lần đầu tiên trong hơn 60 năm, Nữ hoàng đeo găng tay trong buổi lễ trao tặng huân chương Đế quốc Anh. Người đứng đầu Hoàng gia Anh đeo đôi găng tay màu trắng, dài qua cổ tay khi đang bắt tay những người tham dự buổi lễ tại cung điện Buckingham hôm 03/03.

Lần đầu tiên trong vòng 60 năm, Nữ hoàng đeo găng trong buổi lễ trao tặng huân chương Đế quốc Anh

Đây là một hành động hiếm thấy ở Nữ hoàng khi vị nữ vương chỉ đeo găng tay trong những dịp đi ra ngoài và các buổi gặp gỡ. Có vẻ đây là lần đầu tiên bà đeo găng trong buổi lễ trao huân chương.

Nữ hoàng hầu như không bao giờ đeo găng tay trong buổi lễ trao tặng huân chương và đây được xem là lần đầu tiên

Cung điện Buckingham đã từ chối bình luận, nhưng theo một nguồn tin từ cung điện cung cấp cho tờ Mirror rằng: "Nữ hoàng và đội ngũ nhân viên trong cung điện đang làm theo chỉ định của Chính phủ".

Lần cuối cùng Nữ hoàng đeo găng tay trong buổi lễ trao huân chương là từ năm 1954, khi bà thăng tước Hiệp sĩ cho Đại tướng không quân - Sir Claude Bernard Raymond Pelly.

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 lan rộng, lần đầu tiên trong vòng 60 năm, Nữ hoàng Anh đeo găng tay trong buổi lễ trao tặng huân chương - Ảnh 3.

Nữ hoàng đeo găng trong buổi lễ phong tước Hiệp sĩ cho Sir Claude Bernard Raymond Pelly vào năm 1954

Tính đến thời điểm chiều ngày 05/03, nước Anh đã ghi nhận 85 ca lây nhiễm và 1 trường hợp tử vong do Covid-19. Trên toàn thế giới đã ghi nhận hơn 90.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 3.000 ca tử vong.

(Nguồn: Mirror)

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 lan rộng, lần đầu tiên trong vòng 60 năm, Nữ hoàng Anh đeo găng tay trong buổi lễ trao tặng huân chương - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm